Gói học bổng toàn phần bao gồm học phí bậc ĐH, chi phí nâng cao ngoại ngữ và sinh hoạt phí hằng tháng. Ngoài ra, các bạn sinh viên nhận học bổng còn được tham dự các khóa đào tạo về kỹ năng mềm, chương trình tăng cường tiếng Anh, hoạt động mentorship - bạn đồng hành giúp định hướng học tập, nghề nghiệp và chia sẻ với sinh viên các khó khăn trong cuộc sống.

86 sinh viên nhận học bổng Lương Văn Can - ảnh 1

TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG TP.HCM, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Các trường ĐH và CĐ Việt Nam, trao học bổng cho các em. Ảnh: HL

TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG TP.HCM, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Các trường ĐH và Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng tuyển chọn học bổng Lương Văn Can, cho biết: “Nhiều ứng viên có hoàn cảnh rất khó khăn nhưng nghị lực vượt khó vươn lên rất cao, rất đáng khâm phục. Chúng tôi mong muốn có thêm nhiều nguồn tài trợ cho quỹ để có thêm nhiều ứng viên nhận được học bổng vượt qua hoàn cảnh và đạt được ước mơ, hoài bão của mình”.

Từ năm 2015 đến nay, quỹ đã trao hơn 200 suất học bổng cho sinh viên theo học tại các trường ĐH trong nước. Năm học 2017-2018, quỹ cấp 86 suất học bổng mới. Quỹ Lương Văn Can là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4-2015, thường niên hỗ trợ sinh viên có tiềm năng nhưng gặp hoàn cảnh khó khăn phát triển kỹ năng và trình độ phục vụ cho đất nước.