Bà Rịa- Vũng Tàu hướng dẫn khẩn niêm phong camera phòng thi

TRÙNG KHÁNH
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 24/6/2019 - 16:15

(PLO)- Trưa 24-6, ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã có văn bản KHẨN gửi hiệu trưởng các trường THPT, trưởng điểm thi THPT quốc gia năm 2019 về việc quản lý và bàn giao thiết bị camera an ninh trong lớp học tại các điểm tổ chức thi.

Văn bản này được ban hành ngay sau khi đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc - Phó ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2019 đi kiểm tra công tác thi tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong sáng cùng ngày và yêu cầu các hội đồng thi tại tỉnh phải niêm phong, lập biên bản niêm phong camera từng phòng thi.

Sở dĩ Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc yêu cầu như vậy là do đặc thù của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là nhiều trường học được trang bị camera trong lớp học nên phải tiến hành niêm phong, lập biên bản niêm phong camera từng phòng thi…

Cụ thể, Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu yêu cầu các trường, trưởng điểm coi thi trước thời điểm diễn ra kỳ thi, nhà trường có trách nhiệm bàn giao hệ thống camera giám sát đã được lắp đặt tại trường cho trưởng điểm coi thi.

Trước 18 giờ ngày 27-6-2019, trưởng điểm coi thi niêm phong đầu ghi hình, bàn giao lại hệ thống camera cùng đầu ghi hình đã được niêm phong cho nhà trường.

Hiệu trưởng nhà trường có trách nhiệm bảo quản đầu ghi hình còn nguyên vẹn niêm phong trong thời gian một năm kể từ ngày nhận bàn giao từ trưởng điểm coi thi.

Đối với các điểm thi có các phòng học được gắn hệ thống camera an ninh (do nhà trường tự trang bị), màn hình cảm ứng và bộ phận phát sóng wifi, nhà trường tiến hành tắt hệ thống, rút điện nguồn và niêm phong tất cả các thiết bị trong suốt thời gian kỳ thi diễn ra (dán kín ống kính camera, niêm phong bằng tem niêm phong của điểm thi cả ống kính và ổ lưu dữ liệu).

Các trường điểm thi THPT quốc gia tổ chức kiểm tra, rà soát các phòng thi, dán nhãn niêm phong camera, màn hình tương tác có trong các phòng thi; niêm phong các cửa ra vào các phòng chức năng không dùng trong kỳ thi. Chú ý nhãn niêm phong phải có chữ ký của phó trưởng điểm thi là cán bộ trường ĐH. Khi niêm phong phải lập biên bản ghi rõ thời gian niêm phong, họ tên những người chứng kiến, hình thức niêm phong…

TRÙNG KHÁNH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31

(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam với 32 gương mặt quen thuộc tập luyện tại Hà Nội từ ngày 11-5 đến ngày 6-6 cùng tuyển quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.