Bà Rịa-Vũng Tàu: Tổ chức dạy kèm HS lớp 1 chưa rành đọc, viết

T. KHÁNH
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 24/2/2021 - 15:51

(PLO)- Đây là một năm học đặc biệt, học sinh mầm non 5 tuổi chưa được chuẩn bị tốt tâm thế sẵn sàng vào lớp 1 do ảnh hưởng của đại địch COVID-19.
 

Ngày 24-2, Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản gửi các phòng GD&ĐT cấp huyện về tổ chức dạy phụ đạo cho học sinh lớp 1 chưa đạt các kỹ năng đọc, viết, tính toán ở học kỳ 1. Thời gian dạy bắt đầu từ 1-3.

Theo Sở GD&ĐT, năm học 2020 - 2021 là năm đầu triển khai chương trình GDPT 2018 cho học sinh khối lớp 1. Đây cũng là năm học đặc biệt, học sinh mầm non 5 tuổi chưa được chuẩn bị tốt tâm thế sẵn sàng vào lớp 1 do ảnh hưởng của đại địch COVID-19. Kết quả khảo sát chất lượng học kỳ 1 năm học 2020-2021 còn nhiều học sinh lớp 1 chưa đạt về kỹ năng đọc, viết, tính toán. Mặt khác, kết quả năm học 2018 - 2019 và 2019 - 2020 tỷ lệ học sinh lớp 1 xếp loại chưa hoàn thành ngày càng tăng.

Để khắc phục tình trạng trên, Sở GD&ĐT yêu cầu các phòng GD&ĐT huyện/thị thành phố chỉ đạo hiệu trưởng các trường tiểu học tổ chức dạy phụ đạo cho học sinh lớp 1 chưa đạt các kỹ năng đọc, viết, tính toán ở học kỳ 1. Các trường không có giáo viên để bố trí dạy thì lãnh đạo nhà trường phải chịu trách nhiệm phụ trách dạy lớp học này. Sau khi các em biết đọc lưu loát, viết, tính toán thành thạo thì chuyển các em về lại lớp học ban đầu.

Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị phản ánh về Sở GD&ĐT để được hướng dẫn.

Trước đó một ngày, Sở GD&ĐT tỉnh cũng có văn bản yêu cầu các trường không sử dụng phần mềm Zoom để dạy học, hội họp trực tuyến… để bảo mật thông tin. Thay vào đó là các phần mềm dạy trực tuyến đã được Sở GD&ĐT đánh giá và giới thiệu như  VNPT-Elearning, Viettelstudy, Microsoft Office365, Trường học thông minh 789…

Giáo viên hạng I, II, III được tăng lương từ 20-3
Giáo viên hạng I, II, III được tăng lương từ 20-3
(PLO)- Từ 20-3, bốn Thông tư do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 2-2 quy định về xếp lương viên chức giảng dạy - giáo viên (GV) trong các trường trung học phổ thông (THPT), trung học cơ sở (THCS), tiểu học và mầm non công lập có hiệu lực. Dưới đây là bảng lương cụ thể của các đối tượng được tăng lương.

T. KHÁNH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM