Bất chấp thời tiết oi bức, phụ huynh vẫn sát cánh cùng con

THỦY TRÚC
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 7/7/2018 - 16:13

(PLO)- Từ 6 giờ sáng 7-7, rất đông phụ huynh và thí sinh đã có mặt ở điểm thi Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, chuẩn bị bước vào kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Bất chấp thời tiết oi bức, phụ huynh vẫn sát cánh cùng con  - ảnh 1Đây là năm đầu tiên ĐHQG TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực. Các thí sinh đã có thời gian dài để đăng ký thi theo hướng dẫn tại website của ĐHQG TP.HCM. Kỳ thi còn được đồng thời tổ chức tại Cần Thơ và Bình Định để tiện cho việc di chuyển của thí sinh.

 

Bất chấp thời tiết oi bức, phụ huynh vẫn sát cánh cùng con  - ảnh 2
Nhiều thí sinh từ các tỉnh xa như Đắk Lắk, Lâm Đồng, Bình Phước, Tây Ninh đã phải xuống TP.HCM từ vài ngày trước để ổn định chỗ ở và tinh thần trước kỳ thi.

Bất chấp thời tiết oi bức, phụ huynh vẫn sát cánh cùng con  - ảnh 3
Từ huyện Di Linh (Lâm Đồng), ông Thịnh cùng con trai đã xuống TP.HCM từ hai ngày trước, tìm phòng trọ gần trường thi. "Hôm trước thằng nhỏ làm bài thi tốt lắm, còn được tuyển thẳng vào ĐH Sư phạm Kỹ thuật nhưng nó vẫn thích học công nghệ thông tin ở Bách khoa. Thương con hai cha con sắp xếp lên đây để có thêm cơ hội cho con”, ông Thịnh nói. 

Bất chấp thời tiết oi bức, phụ huynh vẫn sát cánh cùng con  - ảnh 4
Dù đã lớn tuổi nhưng cụ T. từ Tây Ninh vẫn đưa cháu xuống Sài Gòn để thi vào ĐH Bách khoa. "Tôi sẽ ngồi đây chờ cháu đến khi cháu thi xong chứ không dám ra ngồi chỗ khác vì sợ cháu ra không thấy bà sẽ lạc đường. Thi xong hai bà cháu bắt xe về Tây Ninh luôn", cụ T. tâm sự.

Bất chấp thời tiết oi bức, phụ huynh vẫn sát cánh cùng con  - ảnh 5
Ăn vội chiếc bánh mì, phụ huynh đến từ Vĩnh Long dặn dò con gái, nhắc con chuẩn bị kỹ giấy tờ.

Bất chấp thời tiết oi bức, phụ huynh vẫn sát cánh cùng con  - ảnh 6
"Con mang đầy đủ giấy tờ rồi, mẹ yên tâm nha!”

Bất chấp thời tiết oi bức, phụ huynh vẫn sát cánh cùng con  - ảnh 7
Dù trưa nắng nhưng ông bố này vẫn ngồi chờ con. "Gần 11 giờ rồi, chờ con ra hai cha con bắt xe về nhà luôn!”, ông chia sẻ.

Bất chấp thời tiết oi bức, phụ huynh vẫn sát cánh cùng con  - ảnh 8
Không ngại trời oi bức, các phụ huynh vẫn kiên nhẫn ngồi chờ con. "Mệt gì đâu, chỉ cần các con thi tốt là được", một phụ huynh chia sẻ.

THỦY TRÚC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.