Chiều 5-10, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Hóc Môn và chất vấn chủ tịch huyện Hóc Môn như trên.

Tại buổi tiếp xúc, anh Trần Thái Châu (thị trấn Hóc Môn) nêu một vụ việc cụ thể liên quan đến tuyển dụng viên chức của bản thân. Anh Châu nói vào tháng 7-2015, anh nộp hồ sơ thi tuyển viên chức giáo viên tại Phòng GD&ĐT huyện Hóc Môn. Kết quả, anh đã trúng tuyển và được ký hợp đồng thử việc 12 tháng giảng dạy tại Trường THCS Phan Công Hớn.

Bí thư Thăng gỡ vướng quyền lợi cho nhiều giáo viên - ảnh 1
Anh Trần Thái Châu tâm tư với Bí thư Đinh La Thăng. Ảnh: TÁ LÂM

Tuy nhiên, cho đến nay đã kết thúc 12 tháng thử việc nhưng anh Châu vẫn chưa nhận được bất cứ quyết định tuyển dụng viên chức nào. Do đó, anh cùng ban giám hiệu Trường THCS Phan Công Hớn kiến nghị lên Phòng GD&ĐT và Phòng Nội vụ huyện Hóc Môn nhưng vẫn không nhận được câu trả lời.

“Do chưa có quyết định tuyển dụng viên chức nên hằng tháng tôi không nhận được một đồng lương nào, phía nhà trường phải tạo điều kiện cho tôi ứng lương. Mong Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng giúp tôi giải quyết vụ việc này” -anh Châu bộc bạch.

Nghe đến đây, Bí thư Thăng đề nghị ông Huỳnh Văn Hồng Ngọc, Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn, trả lời. Ông Ngọc cho biết kỳ thi tuyển năm 2015 tại Hóc Môn không được Sở Nội vụ đồng ý tuyển dụng.

Nguyên nhân là do huyện sơ suất, huyện Hóc Môn chỉ thông báo thi tuyển trên... đài truyền thanh huyện trong khi theo quy định, thông báo tuyển dụng phải được đăng trên báo ba số liên tiếp, dẫn đến sai quy trình. Phòng Nội vụ có làm báo cáo lên Sở Nội vụ nhưng vẫn không được đồng ý.

Bí thư Thăng gỡ vướng quyền lợi cho nhiều giáo viên - ảnh 2
Bí thư Đinh La Thăng chỉ đạo giải quyết tại buổi tiếp xúc. Ảnh: TÁ LÂM

Trước vụ việc này, Bí thư Thăng đặt câu hỏi: "Anh cứ nói rõ trách nhiệm của huyện là được. Tại sao ba tháng qua thầy giáo khiếu nại mà không giải quyết?".

Đáp lời, ông Ngọc cho biết sự cố hy hữu trên đã làm cho không chỉ thầy giáo Châu mà 52 giáo viên khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Bí thư Thăng nhận định: "Huyện phải nhận sai sót và kiến nghị với Sở Nội vụ bởi các thầy, cô giáo đã trúng tuyển và hoàn thành thử việc không sai”.

Sau đó, Bí thư Thăng quay xuống một lãnh đạo Sở Nội vụ có mặt tại buổi tiếp xúc cử tri trao đổi và đại diện của Sở Nội vụ đã đồng ý để huyện Hóc Môn gỡ vướng, đảm bảo quyền lợi cho các giáo viên đã thi tuyển kỳ này.