Bí thư tỉnh Hà Tĩnh động viên phụ huynh đưa con đến trường

Thứ Hai, ngày 13/10/2014 - 05:55

(PL)- Sáng 12-10, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Thanh Bình và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện đã đối thoại trực tiếp với phụ huynh của hơn 550 học sinh huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

Buổi đối thoại xoay quanh việc huyện Hương Khê quyết định sáp nhập Trường THCS Hương Bình (xã Hương Bình) vào Trường THCS Hòa Hải (xã Hòa Hải) và THCS Phúc Đồng (xã Phúc Đồng)… Trước đó, phụ huynh ở xã Hương Bình đã phản đối kịch liệt việc sáp nhập trường bằng cách ngăn không cho con em từ mầm non, tiểu học và THCS đến trường.

Tại buổi đối thoại, phía đại diện phụ huynh cho rằng việc sáp nhập khiến học sinh trường THCS ở xã Hương Bình đến trường xa hơn, bên cạnh đó các em phải đi trên tuyến đường thường xảy ra tai nạn. Người dân cũng đặt câu hỏi sáp nhập trường thì liệu chất lượng dạy và học có đảm bảo hơn không.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Bí Thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, khẳng định việc sáp nhập trường và đúng chủ trương, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, tránh lãng phí trong bố trí các nguồn lực của Nhà nước và nhân dân… Ông Bình ghi nhận các ý kiến và mong muốn phụ huynh đưa con em đến trường, kịp thời học tập.

Đ.LAM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.