Bộ Giáo dục phê duyệt thêm 7 sách giáo khoa lớp 1

HẢI ÂU
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 26/2/2020 - 20:40

(PLO)- Bộ GD&ĐT vừa phê duyệt thêm 7 sách giáo khoa, nâng tổng số sách giáo khoa lớp 1 chương trình giáo dục phổ thông mới lên 45 cuốn.

Thông tin từ Bộ GD&ĐT tối 26-2 cho biết bộ trưởng Bộ GD&ĐT vừa ký Quyết định 512 phê duyệt Danh mục sách giáo khoa (SGK) lớp 1 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Theo đó, có 7 SGK được phê duyệt lần này, nâng tổng số SGK lớp 1 chương trình giáo dục phổ thông mới lên 45 cuốn của 9 môn học và hoạt động giáo dục.

7 SGK được phê duyệt ngày 21-2 gồm 1 cuốn môn tự nhiên xã hội, 3 cuốn môn giáo dục thể chất, 2 cuốn môn hoạt động trải nghiệm, 1 cuốn môn tiếng Anh.

Trước đó, vào năm 2019, Bộ GD&ĐT tổ chức 2 lần thẩm định SGK lớp 1, lần 1 vào tháng 5 và lần 2 vào tháng 10. Ở lần thẩm định thứ nhất, có 38/49 bản mẫu SGK được bộ trưởng Bộ GD&ĐT phê duyệt cho phép sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Trong 11 bản mẫu được đánh giá “không đạt” ở lần thẩm định thứ nhất, có 7 bản được tác giả chỉnh sửa, biên soạn lại theo góp ý của Hội đồng thẩm định và nhà xuất bản gửi về Bộ GD&ĐT đề nghị thẩm định lần hai. Một bản mẫu chưa kịp gửi thẩm định lần một cũng được nhà xuất bản tiếp tục gửi hồ sơ đề nghị thẩm định.

Như vậy, ở lần thẩm định tháng 10-2019, Bộ GD&ĐT tiếp nhận 8 bản mẫu SGK của 4 môn học/hoạt động giáo dục (môn tự nhiên - xã hội 1 bản mẫu; môn giáo dục thể chất 3 bản mẫu; hoạt động trải nghiệm 3 bản mẫu; môn tiếng Anh 1 bản mẫu) từ hai nhà xuất bản là Giáo dục Việt Nam và Đại học Quốc gia TP.HCM.

Ngày 24-2, Bộ GD&ĐT tiếp tục ban hành thông báo thẩm định SGK lớp 1 với thời gian tiếp nhận hồ sơ là từ ngày 25-2 đến 10-3.

Như vậy, 45 cuốn của 9 môn học và hoạt động giáo dục lớp 1 được phê duyệt cho phép sử dụng trong chương trình giáo dục phổ thông mới là thành công bước đầu của việc xã hội hóa biên soạn SGK.

Bộ GD&ĐT đề nghị các nhà xuất bản có hình thức phù hợp cung cấp SGK đến các địa phương kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo viên, cha mẹ học sinh tiếp cận thông tin để thực hiện việc lựa chọn SGK theo quy định.

HẢI ÂU

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.