Bộ trưởng Nhạ: 'Dù hoàn cảnh nào cũng phải thi nghiêm túc'

HÀ PHƯỢNG
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 8/8/2020 - 20:09

(PLO)- Tuyệt đối không để xảy ra sai sót, tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Chiều 8-8, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đến thăm, kiểm tra công tác chuẩn bị và làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi Trường THCS Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tại đây, Bộ trưởng khẳng định: “Dù trong hoàn cảnh nào vẫn phải triển khai tổ chức thi nghiêm túc, đúng quy chế”.

Điểm thi Trường THCS Nam Từ Liêm có 23 phòng thi và 522 thí sinh dự thi. Thực hiện đầy đủ các yêu cầu về đảm bảo an toàn, ngay tại cổng điểm thi bố trí nhiều bàn để nước sát khuẩn và nhân viên y tế trực đo thân nhiệt.

Thí sinh làm thủ tục dự thi tại điểm thi này được hướng dẫn xếp hàng, đảm bảo giãn cách để chờ gọi vào phòng thi. Các phòng thi cũng bố trí chỗ ngồi, đảm bảo khoảng cách giữa các thí sinh.

Báo cáo tại buổi làm việc với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và đoàn công tác Bộ GDĐT, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội, cho biết TP Hà Nội có gần 80.000 thí sinh đăng ký dự thi, 143 điểm thi và 3.612 phòng thi, trong đó có 288 phòng thi dự phòng được bổ sung trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Ngoài hơn 10.000 cán bộ, giáo viên tham gia làm thi, Hà Nội đã bổ sung thêm 900 cán bộ, giáo viên để sẵn sàng nhận nhiệm vụ trong trường hợp đội ngũ chính thức phải dừng nhiệm vụ do dịch bệnh hoặc bất cứ tình huống nào.

Bộ trưởng Nhạ: 'Dù hoàn cảnh nào cũng phải thi nghiêm túc' - ảnh 1
Bộ trưởng Nhạ kiểm tra công tác y tế tại điểm thi THCS Nam Từ Liêm. ẢNH: MOET

Theo thông tin từ ông Chử Xuân Dũng, đến chiều 8-8, kết quả rà soát cho thấy, toàn thành phố có 5 học sinh thuộc diện F2. Ban chỉ đạo thi thành phố đã thông báo tới từng em và gia đình về việc các em diện F2 sẽ không dự thi đợt 1, theo đúng quy định của Bộ GDĐT.

Ngoài ra, còn 68 học sinh đã đăng ký dự thi đi từ vùng dịch về, trong ngày hôm nay sẽ có kết quả xét nghiệm cuối cùng, nếu học sinh nào âm tính với virus SARS-CoV-2 thì sẽ cho các em dự thi nhưng bố trí phòng thi riêng, tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về phòng ngừa dịch bệnh.

Chia sẻ với các địa phương khi tổ chức kỳ thi trong bối cảnh khó khăn vì dịch bệnh, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đồng thời đánh giá cao sự chủ động của các địa phương trong việc đưa ra các giải pháp cho tình huống phát sinh trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh để chuẩn bị tốt cho tổ chức kỳ thi.

Theo Bộ trưởng, do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên ban chỉ đạo thi các địa phương phải cập nhật thường xuyên các trường hợp thí sinh F1, F2.

“Cần tiếp tục rà soát các trường hợp thí sinh F1, F2. Dù đến ngày thi nhưng nếu phát hiện những trường hợp thí sinh này thì vẫn thống nhất để các em thi đợt 2”, Bộ trưởng lưu ý.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng yêu cầu dù trong hoàn cảnh nào vẫn phải triển khai tổ chức thi nghiêm túc, đúng quy chế, nâng cao trách nhiệm của lực lượng thanh tra, giám sát. Đồng thời, chú ý ngăn ngừa, xử lý các gian lận, đặc biệt là gian lận do sử dụng thiết bị công nghệ cao.

“Cuối cùng, tôi đề nghị sau khi kết thúc công tác coi thi, cần chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị để triển khai chấm thi kịp thời, bảo đảm tiến độ, đúng quy chế và kế hoạch để ra. Tuyệt đối không để xảy ra sai sót, tiêu cực”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

HÀ PHƯỢNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31

(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam với 32 gương mặt quen thuộc tập luyện tại Hà Nội từ ngày 11-5 đến ngày 6-6 cùng tuyển quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.