Các trường nghề tuyển sinh rất khó khăn

Thứ Sáu, ngày 25/9/2015 - 04:20

(PL)- Đây là nhận định của bà Tô Thị Ngọc Châu, Trưởng ban Văn hóa-Xã hội HĐND TP.HCM, tại buổi giám sát tình hình hoạt động các trường nghề trên địa bàn TP.HCM sáng 24-9.

 

Theo bà Châu, năm nay các trường ĐH, CĐ tuyển sinh nhiều đợt khiến các trường nghề phải chờ đợi “lọt sàng xuống nia” mới có nguồn để tuyển.

Bà Châu cho rằng trong số bảy cơ sở nghề đoàn đi khảo sát, tất cả đều nêu khó khăn về tuyển sinh; riêng Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương nổi lên như một điểm sáng trong khâu tuyển sinh và tìm kiếm đầu ra cho học viên. Bà Châu đánh giá Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương tuyển được số học viên dồi dào (hơn 400 học viên) do có sự gắn kết đầu ra với các doanh nghiệp, tranh thủ được các nguồn lực đầu tư các trang thiết bị, máy móc đáp ứng tay nghề cho học viên khi đi làm.

PHONG ĐIỀN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Bộ đội phun khử khuẩn khu công nghiệp quy mô 80.000 m2

(PLO)- Tiểu đoàn Phòng hóa 78 Quân khu 5 huy động 4 xe chuyên dụng để phun hóa chất khử khuẩn KCN An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Đây là nơi có 35 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca dương tính nCoV là nữ nhân viên trực tổng đài tại một công ty thuộc KCN.

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.