Cần Thơ: Dự kiến 3 mốc thời gian cho học sinh đi học lại

NHẪN NAM
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 22/4/2020 - 10:41

(PLO)- Dự kiến học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên và học sinh khối 8-9 của cấp THCS đi học từ ngày 4-5, tiểu học và các khối còn lại của cấp THCS từ ngày 11-5 và trẻ mầm non, mẫu giáo từ ngày 18-5.

Ngày 22-4, tại cuộc họp Ban chỉ đạo TP Cần Thơ với các quận, huyện về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Hồng Thắm thông tin kế hoạch cho học sinh đi học trở lại và dự kiến lộ trình với ba mốc thời gian bắt đầu từ ngày 4-5. 

Cần Thơ: Dự kiến 3 mốc thời gian cho học sinh đi học lại - ảnh 1
Bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ thông tin tại cuộc họp sáng 22-4. Ảnh: VB

Theo bà Thắm, thời gian dự kiến học sinh đi học trở lại là từ ngày 4-5 đối với học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên và học sinh khối 8-9 của cấp THCS. Từ ngày 11-5 đối với học sinh tiểu học và các khối còn lại của cấp THCS. Từ ngày 18-5 đối với trẻ mầm non, mẫu giáo.

Trước khi học sinh đi học trở lại, trường sẽ thực hiện vệ sinh ngoại cảnh, vệ sinh, tẩy trùng trường lớp theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế. Trong thời gian học sinh học tại trường, đối với cơ sở giáo dục có dịch vụ đưa đón học sinh bằng ô tô, phải khử khuẩn xe trước, trong và sau khi đón học sinh.

Đối với học sinh tự đi học hoặc do gia đình đưa đón thì gia đình phải quản lý và thực hiện biện pháp phòng, chống dịch từ nhà đến trường và từ trường về nhà cho trẻ.

Nhà trường trang bị nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn nhanh, đo thân nhiệt, nhắc nhở học sinh, giáo viên đeo khẩu trang trước khi cho học sinh vào trường học…

Nhà trường thực hiện việc giao nhận trẻ em, học sinh tại cổng trường. Các trường có biện pháp phù hợp để không cho người có biểu hiện sức khỏe không bình thường vào trường.

Đảm bảo giãn cách xã hội, học sinh phải giữ khoảng cách ngồi 1,5 m và phải tách lớp học, đảm bảo không quá 20 học sinh/phòng học. Các trường không tổ chức bán trú, nội trú, tạm ngưng hoạt động khu ký xá của học sinh…

NHẪN NAM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Bộ đội phun khử khuẩn khu công nghiệp quy mô 80.000 m2

(PLO)- Tiểu đoàn Phòng hóa 78 Quân khu 5 huy động 4 xe chuyên dụng để phun hóa chất khử khuẩn KCN An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Đây là nơi có 35 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca dương tính nCoV là nữ nhân viên trực tổng đài tại một công ty thuộc KCN.

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.