Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh hai nữ sinh bị bạn cùng lớp đánh dã man ngoài cổng trường.

Theo đoạn clip thể hiện, hai em học sinh nữ mặc áo thể dục dùng tay nắm tóc, đánh hai nữ sinh khác dữ dội. Trong đó, một nữ sinh liên tiếp đập đầu bạn xuống nền gạch trước sự chứng kiến của nhiều người. Thấy vậy, những học sinh đứng cạnh chạy đến can ngăn thì các em mới chịu dừng tay. Sự việc cho là xảy ra phía ngoài Trường THCS Đoàn Thị Điểm, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Chiều 10-6, trao đổi với phóng viên PLO qua điện thoại, thầy Trương Vĩnh Khoa, Hiệu trưởng trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận Ninh Kiều) xác nhận đoạn clip trên đúng là hai học sinh của trường. “Hiện chúng tôi đã cho mời phụ huynh và học sinh kết hợp với công an phường để làm rõ vụ việc” – Thầy Khoa thông tin thêm

Cần Thơ: Học sinh lớp 8 nắm tóc, đánh bạn dã man  - ảnh 1
Hai học sinh lớp 8 túm tóc, đánh bạn dã man. Ảnh: Cắt từ clip

Còn cô Lâm Thanh Liễu, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều thông tin với báo chí, phòng đã nắm sự việc và đã chỉ đạo nhà trường làm việc cùng các phụ huynh. Sáng 10-6, phụ huynh của các em liên quan đã làm việc với nhà trường và đưa 2 em bị đánh đi khám sức khỏe, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc. Hai em đánh bạn hiện đang học lớp 8, đã lưu ban một năm.

Theo đó, sự việc xảy ra vào trưa 9-6, khi đã hết giờ học và bên ngoài khuôn viên trường. Nguyên nhân ban đầu xác định là do mâu thuẫn cá nhân. “Ngay khi vụ việc xảy ra, tôi đã nắm thông tin đồng thời chỉ đạo Ban giám hiệu trường phối hợp cùng công an phường điều tra làm rõ. Tôi cũng đã yêu cầu Hiệu trưởng trường làm báo cáo cụ thể vụ việc trên gửi về phòng” – cô Lâm Thanh  Liễu cho biết thêm.