Tại kỳ họp HĐND TP Cần Thơ ngày 6-12, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển đã thay mặt UBND TP đọc tờ trình đề nghị ban hành nghị quyết của HĐND TP về việc không thu học phí học kỳ II năm học 2021-2022.

Theo UBND TP, mục đích xây dựng nghị quyết để chia sẻ và giảm bớt gánh nặng tài chính đối với cha mẹ học sinh trước những khó khăn, thách thức bởi dịch bệnh COVID-19; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em, học sinh, học viên đi học.

Cụ thể là không thu học phí học kỳ II năm học 2021-2022 đối với trẻ em học mẫu giáo, học sinh học tại cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập, học viên học tại cơ sở giáo dục thường xuyên theo chương trình giáo dục phổ thông thuộc thẩm quyền quản lý của TP Cần Thơ.

Cần Thơ trình việc miễn học phí học kỳ II, hỗ trợ một số trường mầm non - ảnh 1
Học sinh một trường mầm non ở Cần Thơ. Ảnh: NHẪN NAM

Cũng tại kỳ họp này, UBND TP đã có tờ trình đề nghị ban hành nghị quyết của HĐND TP phê duyệt kế hoạch hỗ trợ các cơ sở giáo dục mầm non độc lập dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp, nơi có nhiều lao động.

Theo đó, đối tượng hỗ trợ là cơ sở giáo dục mầm non độc lập ở địa bàn có khu công nghiệp thuộc loại hình dân lập, tư thục đã được cấp có thẩm quyền cấp phép thành lập theo đúng quy định có từ 30% trẻ em là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp.

Nội dung là hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất một lần gồm trang bị đồ dùng, đồi chơi, thiết bị dạy học theo danh mục quy định của Bộ GD&ĐT và hỗ trợ kinh phí sửa chữa cơ sở vật chất để phục vụ trực tiếp cho việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em. Phương án là hỗ trợ một lần.

Mức hỗ trợ được tính trên cơ sở quy mô, số lượng trẻ tại mỗi cơ sở giáo dục mầm non độc lập dân lập, tư thục.

Cụ thể, cơ sở có từ 30% trẻ em là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp và việc tổ chức chăm sóc, nuôi dưỡng không quá 35 trẻ được hỗ trợ 20 triệu đồng/cơ sở.

Cơ sở có từ 30% trẻ em là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp và việc tổ chức chăm sóc, nuôi dưỡng trên 35 trẻ được hỗ trợ 30 triệu đồng/cơ sở.