Căng thẳng bầu Ban đại diện CMHS trường Trần Thị Bưởi

NGUYỄN QUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 7/11/2020 - 21:38

(PLO)- Sau sự việc lùm xùm về bữa ăn bán trú, phụ huynh trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, quận 9 đã tự bầu ra Ban đại diện cha mẹ học sinh trường mới vì theo họ ban đại diện trước đó chưa làm hết trách nhiệm. 

 

Chiều 7-11, hơn 300 phụ huynh trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, quận 9 đã đến trường họp phụ huynh theo kế hoạch của trường.

Sau khi họp tại lớp, ban đại diện của 30 lớp đã lên hội trường để bầu Ban đại diện cha mẹ học sinh trường mới, thay thế cho ban đại diện cha mẹ học sinh trường đang hoạt động.

Căng thẳng bầu Ban đại diện CMHS trường Trần Thị Bưởi  - ảnh 1
Hơn 300 phụ huynh trường Tiểu học Trần Thị Bưởi có mặt trong buổi làm việc chiều 7-11. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN 

Bắt đầu buổi làm việc, bốn thành viên của Ban đại diện cha mẹ học sinh trường lên điều hành cuộc họp. Tuy nhiên, họ bị toàn thể phụ huynh ngồi dưới hội trường phản đối. 

Một phụ huynh của trường bày tỏ: “Như buổi họp chiều 3-11, chúng tôi đã bày tỏ thái độ bất tín nhiệm đối với Ban đại diện cha mẹ học sinh trường. Vì thế, việc họ điều hành buổi làm việc là không xứng đáng”.

Về vấn đề này, Trưởng ban đại diện phụ huynh trường khẳng định: “Hôm nay tôi được trường mời đến đây để bầu Ban đại diện cha mẹ học sinh trường mới. Đến thời điểm này, về mặt pháp lý, tôi vẫn là trưởng ban đại diện trường. Theo quy định, tôi sẽ đứng ra để bầu Ban đại diện mới cho hết trách nhiệm của mình. Việc bầu bằng hình thức bỏ phiếu và mời thư ký lên làm việc”.

Cũng theo vị này, nếu Ban đại diện không đứng ra chủ trì thi ai sẽ điều hành buổi làm việc này. 

Thế nhưng, phần lớn phụ huynh có mặt tại hội trường không đồng ý việc trên.

Sau 1 tiếng tranh luận, cuối cùng ban đại diện trường cũ đã phải tuyên bố giải tán để phụ huynh tự làm việc và tự bầu ra Ban đại diện trường mới.

Toàn thể phụ huynh có mặt tại hội trường đã thống nhất đề cử chị Tr., trưởng ban đại diện lớp 1/5 lên điều hành việc bầu cử. 

Căng thẳng bầu Ban đại diện CMHS trường Trần Thị Bưởi  - ảnh 2
Phụ huynh kiểm phiếu bầu Ban đại diện cha mẹ học sinh trường mới. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

30 phụ huynh nằm trong ban đại diện các lớp đã được giới thiệu để bầu cử vào Ban đại diện cha mẹ học trường. Tuy nhiên 15 phụ huynh xin rút tên khỏi danh sách, hoặc vắng mặt. Cuối cùng chỉ còn 15 người được đề cử và chọn ra 9 người. 

Buổi làm việc bắt đầu từ 16 giờ nhưng đến 19 giờ mới bầu ra được Ban đại diện cha mẹ học sinh trường.

Sau đó, Ban đại diện cha mẹ học sinh trường tiếp tục chất vấn Ban giám hiệu về những vấn đề liên quan đến chất lượng bữa ăn bán trú. Đến 20 giờ buổi làm việc mới kết thúc nhưng vẫn chưa được tiếng nói chung giữa phụ huynh và nhà trường về bữa ăn bán trú và các khoản thu chi.

Trong suốt buổi làm việc, lực lượng dân phòng và công an địa phương có mặt phía ngoài cổng trường để đảm bảo an ninh trật tự. 

Ông Nguyễn Ngọc Cường, Phó chủ tịch UBND quận 9, cho rằng theo quy định, trách nhiệm bầu ban đại diện mới phải do ban đại diện cũ thực hiện. Sau khi có đại diện mới, những người cũ mới bàn giao công việc, sổ sách.

------------

Ban đại diện cha mẹ học sinh trường: 
a) Mỗi trường có một Ban đại diện cha mẹ học sinh gồm trưởng ban, các phó trưởng ban và các thành viên thường trực (nếu cần thiết).
b) Thành viên tham gia Ban đại diện cha mẹ học sinh trường là trưởng ban hoặc phó trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp.
c) Số lượng các phó trưởng ban và các thành viên thường trực (nếu có) của Ban đại diện cha mẹ học sinh trường do cuộc họp các trưởng ban và phó trưởng ban của các Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp quyết định.
3. Nhiệm kỳ của Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp, Ban đại diện cha mẹ học sinh trường là một năm học; các Ban đại diện cha mẹ học sinh hết nhiệm kỳ khi bắt đầu năm học tiếp sau, riêng Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp cuối cấp học hết nhiệm kỳ khi kết thúc năm học.
4. Các thành viên Ban đại diện cha mẹ học sinh có thể thay đổi, bổ sung khi cần thiết theo đề nghị của trưởng ban. Việc thay đổi, bổ sung thành viên Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp do toàn thể cha mẹ học sinh lớp quyết định; việc thay đổi, bổ sung thành viên Ban đại diện cha mẹ học sinh trường do toàn thể Ban đại diện cha mẹ học sinh trường quyết định.
5. Ban đại diện cha mẹ học sinh hoạt động theo nguyên tắc đồng thuận. Các nội dung thảo luận, thống nhất trong Ban đại diện cha mẹ học sinh được ghi trong biên bản cuộc họp.

(Trích Điều 3 - Thông tư 55/2011 của Bộ Giáo dục - Đào tạo Ban hành Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh)

NGUYỄN QUYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay:6 nhóm nguy cơ bùng dịch;xử vụ bảo kê logo xe vua

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 12-5: Những tiện ích khi sử dụng ứng dụng VssID; TP.HCM đứng trước 6 nhóm nguy cơ bùng phát dịch bệnh; Việt Nam chưa cần giãn cách xã hội;  Khách ngóng tiền hoàn vé máy bay, vé tàu dịp Tết 2021; Hôm nay tiếp tục xét xử vụ thanh tra giao thông bảo kê logo xe vua; Khởi tố 2 vụ án liên quan quán bar, karaoke Sunny.

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.

3 nghi 4 ngờ vụ 'bảo kê logo xe vua'

(PL)- Cựu thanh tra giao thông thừa nhận cầm hàng chục triệu đồng từ chủ doanh nghiệp nhưng nói đây chỉ là "tiền trà nước", mua cây đào, cây quất dịp lễ, tết…