Thời điểm này, tuy rất bận rộn với chuyện ôn luyện cho kỳ thi THPT quốc gia nhưng các bạn học sinh lớp 12 vẫn dành một ít thời gian để chụp ảnh kỷ yếu, in dấu những kỷ niệm đẹp của tuổi mộng mơ.

Và bộ ảnh kỷ yếu của cô trò lớp 12CV (CV – chuyên văn) đã cho thấy điều đó. Bộ ảnh được dàn dựng công phu với nhiều chủ đề, nhiều bối cảnh khác nhau. Nhưng tất cả đều toát lên sự đáng yêu, trong sáng, ngây thơ của tuổi học trò.

Chiêm ngưỡng bộ ảnh kỷ yếu dễ thương của cô trò chuyên văn - ảnh 1
Cô trò duyên dáng trong tà áo dài trắng tinh khôi. Ảnh: NVCC

Em Trần Lê Bảo Châu, lớp trưởng lớp 12CV cho biết, đa phần những bộ ảnh kỷ yếu khác chủ yếu là học trò chụp với nhau. “Thế nhưng, bộ ảnh kỷ yếu của tụi em có sự xuất hiện và đồng hành của cô giáo chủ nhiệm. Cô là người đã gắn bó với chúng em trong suốt 3 năm qua. Đối với chúng em, cô giống như người mẹ thứ hai. Bộ ảnh được thực hiện như một món quà để chúng em gửi lời tri ân đến cô, người đã luôn chăm sóc, dạy dỗ, lo lắng cho tụi em trong suốt thời gian qua”.

Chia sẻ thêm về bộ ảnh kỷ yếu, cô Đặng Thị Huy Lam, giáo viên chủ nhiệm lớp chuyên văn tâm sự: “Tôi may mắn là giáo viên chủ nhiệm các em trong suốt 3 năm trời. Do đó, cô trò có rất nhiều kỷ niệm và tình cảm. Cho nên, cô trò đã lên kế hoạch thực hiện bộ ảnh trên để khắc ghi những dấu ấn đẹp đẽ của một thời. Qua bộ ảnh, tôi muốn gửi đến các em tình yêu thương nồng thắm đồng thời nhắn gửi đến 27 học trò như những đứa con thân yêu hãy tự tin bước vào đời và luôn lưu giữ kỷ niệm đẹp về mái nhà Nguyễn Hữu Huân".

"Chúng tôi đã phải mất 1 ngày để chụp bộ ảnh đó. Bộ ảnh được chụp với 3 không gian và 3 chủ đề khác nhau”.

Theo cô Lam, đầu tiên là chùm ảnh áo trắng được chụp tại trường với chủ đề “Duyên dáng tuổi trò”. Bởi tuổi học trò đẹp nhất vẫn là tà áo trắng tinh khôi nơi sân trường. Từng góc sân khoảng trời nơi đây đã lưu giữ những kỷ niệm tươi đẹp.

Chiêm ngưỡng bộ ảnh kỷ yếu dễ thương của cô trò chuyên văn - ảnh 2

Chiêm ngưỡng bộ ảnh kỷ yếu dễ thương của cô trò chuyên văn - ảnh 3

Chiêm ngưỡng bộ ảnh kỷ yếu dễ thương của cô trò chuyên văn - ảnh 4

Chiêm ngưỡng bộ ảnh kỷ yếu dễ thương của cô trò chuyên văn - ảnh 5

Chùm ảnh thứ hai với chủ đề “Thanh xuân rực rỡ”. Bộ trang phục trong ảnh là do cô trò tự lên ý tưởng, may đo cho riêng lớp. Trang phục trên được thiết kế với chiếc váy màu đỏ đô kết hợp với áo trắng nó cho thấy sự mạnh mẽ nhưng vẫn không kém phần nữ tính của học sinh chuyên văn. 

Chiêm ngưỡng bộ ảnh kỷ yếu dễ thương của cô trò chuyên văn - ảnh 6

Chùm ảnh thứ ba với chủ đề “Mẹ con trở về tuổi thơ” với những bộ trang phục dân dã. Chùm ảnh được thực hiện ở khu Công nghệ cao, quận 9. Nơi đây chưa có dân cư, có những bãi đất trống để các con có dịp chơi những trò chơi của tuổi thơ. Chùm ảnh lấy ý tưởng từ hình tượng mẹ con trong các tác phẩm văn học. Và đây cũng là dịp đưa các con về với miền ký ức tuổi thơ.

Chiêm ngưỡng bộ ảnh kỷ yếu dễ thương của cô trò chuyên văn - ảnh 7

Chiêm ngưỡng bộ ảnh kỷ yếu dễ thương của cô trò chuyên văn - ảnh 8

Chiêm ngưỡng bộ ảnh kỷ yếu dễ thương của cô trò chuyên văn - ảnh 9

Độc đáo ảnh kỷ yếu theo phim 'Tháng năm rực rỡ'
Độc đáo ảnh kỷ yếu theo phim 'Tháng năm rực rỡ'
(PLO)- Muốn lưu giữ những kỷ niệm của một thời áo trắng mộng mơ, học sinh lớp 12A7 Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM đã làm bộ ảnh kỷ yếu theo phong cách của bộ phim Tháng năm rực rỡ đang “hot” hiện nay.