Thi tuyển công chức tại TP.HCM

Chứng chỉ TOEIC 405 sẽ thay thế chứng chỉ ngoại ngữ B

Thứ Ba, ngày 14/10/2014 - 02:50

(PL)- Chiều 13-10, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đã ký Văn bản 5270/UBND, chấp thuận cho thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển công chức được nộp một trong các chứng chỉ thay thế chứng chỉ ngoại ngữ quốc gia đối với tiếng Anh.
Theo đó, chứng chỉ TOEFL 400 PBT hoặc 42 iBT trở lên, IELTS 4.5 trở lên, TOEIC 405 trở lên sẽ được thay thế chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh trình độ B. Các chứng chỉ TOEFL 347 PBT hoặc 19 iBT trở lên, IELTS 2.0 trở lên, TOEIC 255 trở lên được thay thế cho chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh trình độ A. Chủ tịch UBND TP.HCM đồng thời giao Sở Nội vụ có văn bản triển khai cho các sở, ban ngành TP và UBND các quận, huyện có đăng ký tuyển dụng công chức để hướng dẫn các thí sinh hoàn thiện hồ sơ.

Trước đó, do một số quy định gây khó khăn cho thí sinh đăng ký dự thi công chức có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế nhưng lại thiếu chứng chỉ ngoại ngữ quốc gia, Sở Nội vụ đã có tờ trình báo cáo xin ý kiến của UBND TP xử lý.

BÌNH MINH

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Thấy gì từ vụ bà Phương Hằng nói về nghệ sĩ?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống tổ chức, cá nhân bị xử lý sao?; TP.HCM lập 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ, các tuyến đường giao thông trọng điểm của TP; Chủ tịch nước tiếp tục tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử ở Củ Chi, TP.HCM; Coi chừng bị tù vì vi phạm chống dịch COVID-19; Cục Hàng không đề xuất bỏ giá trần vé máy bay…