Đắk Nông: Xem xét đặc cách tốt nghiệp cho 1 thí sinh

HT

HT

1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 9/8/2020 - 12:33

(PLO)- Ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông, cho biết Sở vừa nhận được đơn xin đặc cách tốt nghiệp năm nay của một em học sinh vì có người thân đột ngột qua đời.

Ông Toàn cho hay ngày 8-8, thí sinh H- Chăl (học sinh lớp 12 A3, Trường THPT Dân tộc Nội trú N’Trang Lơng) đến làm thủ tục dự thi tại điểm thi số 1, Trường THPT Chu Văn An (TP. Gia Nghĩa).

Đắk Nông: Xem xét đặc cách tốt nghiệp cho 1 thí sinh  - ảnh 1
Thí sinh chuẩn bị bước vào phòng thi. Ảnh: HUY TRƯỜNG

Đến 20h cùng ngày, người nhà thông tin bố em H-Chăl qua đời. Nhận thông tin này, H’Chăl bị sốc và không vững tâm lí để tiếp tục dự thi. Lãnh đạo Trường THPT Dân tộc Nội trú N’Trang Lơng gửi tờ trình tới Hội đồng coi thi tỉnh Đắk Nông nêu lý do thí sinh này bố mất, tâm lý không ổn định để tiếp tục dự thi.

Theo thông tin từ trường THPT Dân tộc Nội trú N’Trang Lơng, em H-Chăl có kết quả học tập cuối năm lớp 12 đạt loại khá, hạnh kiểm tốt.

“Chúng tôi đã tiếp nhận đơn đề nghị đặc cách thi của em H’Chăl. Sau này, Hội đồng coi thi xem xét, nếu em này đủ điều kiện đặc cách mới được xét đặc cách thi tốt nghiệp THPT”, ông Toàn nói.

HT

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.