Bước ra từ phòng thi, Hoàng Trân, học sinh trường THPT Gia Định, quận Bình Thạnh cho biết đề thi 3 môn Khoa học xã hội không quá khó. 3 môn trên thí sinh có thể dễ lấy điểm 7. Nhưng để đạt điểm cao hơn, đòi hỏi thí sinh có kiến thức rộng. 

Minh Châu, học sinh trường THPT Gia Định tham dự bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên. Năm nay em xét tuyển khối Toán, Hóa, Sinh vì thế môn Lý em không tập trung lắm, riêng môn Hóa và Sinh em làm chắc được 30 câu đầu tiên Những câu sau khó dần và đáp án cũng khá mơ hồ.

Thạch Anh, học sinh cùng trường với Minh Châu, cũng tham gia thi tổ hợp Khoa học tự nhiên. Em thấy đề Lý khá ổn, em làm được khoảng 80%. Còn 2 môn Hóa, Sinh chủ yếu em "lụi". 

Đề thi các môn KHXH: Thí sinh than khó có điểm cao  - ảnh 1
Thạch Anh, thí sinh đến từ Trường THPT Gia Định cho biết em làm tốt môn Lý. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN 

Tại điểm thi Trường THPT Phú Nhuận, TP.HCM, hầu hết các thí sinh đều hài lòng với đề năm nay. Em Thanh Phúc cho biết, em thi tổ hợp bài Khoa học tự nhiên. Trong đó, môn Hóa và Lý vừa sức. Mỗi môn có khoảng 30 câu đầu dễ nên bạn nào cũng có thể làm được nếu có học bài. Riêng 10 câu cuối dành cho các bạn khá giỏi, đòi hỏi vận dụng cao hơn. Riêng môn Sinh học, theo Phúc, môn này khó hơn vì có khoảng 15 câu nâng cao. Đề thi các môn chủ yếu ở lớp 12, một số câu ở lớp 11 nhưng không khó.

Đề thi các môn KHXH: Thí sinh than khó có điểm cao  - ảnh 2
Thanh Phúc (giữa) cho biết đề thi môn Lý và môn Hóa vừa sức với em. Ảnh: PHẠM ANH 

Tại điểm thi THPT Trưng Vương, quận 1, các thi sinh đều cảm thấy khá hài lòng với buổi thi hôm nay.

Đề thi các môn KHXH: Thí sinh than khó có điểm cao  - ảnh 3
Thí sinh tạo điểm thi THPT Trưng Vương. Ảnh: Minh Tâm 

Em Nguyễn Đắc Ngọc Anh thi khối xã hội cho biết đề thi tương đối dễ các câu hỏi vận dụng nhiều để chống liệt, em nghĩ đa số các bạn làm trên 6.5 điểm. Trong 3 môn thi thì em thấy các kiến thức nằm hết trong phần ôn tập. Địa lý chủ yếu là vận dụng vào Alat, không học lý thuyết nhiều nên rất dễ. Còn sử khá khó vì hỏi nhiều về các năm chứ không hỏi về mốc lịch sử nên không dễ làm. Em đánh giá tổng thể ba môn hôm nay khoảng 60-70%."

Đề thi các môn KHXH: Thí sinh than khó có điểm cao  - ảnh 4
Em Trần Gia Bảo được cha đón tại cổng, là thí sinh bước ra đầu tiên tại điểm thi Trưng Vương. 

Đa số thí sinh dự thi khối Khoa học xã hội tại điểm thi THPT Trung Mỹ Tây 1 đều cho rằng môn Lịch sử là môn khó nhất trong ba môn. Em Nguyễn Ngọc Pháp, học sinh trường Nguyễn Văn Cừ cho biết đề khá vừa sức, em làm bài tạm ổn, chỉ môn Lịch Sử là hơi khó, em dự đoán trung bình ba môn trên 6 điểm.

Cùng chung suy nghĩ, Huỳnh Ngọc Nhi, học sinh trường THPT Bà Điểm cho hay, em thấy đề tương đối dễ, trừ môn Lịch sử ra thì môn nào em cũng làm được, em dự đoán điểm của em sẽ trên trung bình. Tương tự, Quỳnh Nhi, học sinh trường THPT Bà Điểm cũng cho rằng đề thi năm nay tương đối dễ và em cũng làm được. 

Đề thi các môn KHXH: Thí sinh than khó có điểm cao  - ảnh 5
Quỳnh Nhi (trái) và Ngọc Nhi (phải) đang xem lại đề thi trong lúc đợi phụ huynh đón

Tại điểm thi trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội), thí sinh Ái Vân thi tổ hợp bài thi Khoa học xã hội chia sẻ, đề Sử năm nay khó hơn so với em dự đoán, có tới 30% câu hỏi em khoanh bừa vì không thể nhớ được kiến thức các phần đó. Ái Vân cho biết đề Địa khá vừa sức, vận dụng được Atlat địa lý trong 1 số câu. “Địa lý dễ lấy điểm cao hơn so với Lịch Sử, em đoán mình được 7 điểm Địa, còn môn Sử em đang lo không đủ điểm trung bình” - Vân nói.