Đề thi tiếng Anh dễ thở với... học sinh chuyên Anh
(PLO)- Chiều 26-6, thí sinh cả nước bước vào làm bài thi môn ngoại ngữ, môn thi bắt buộc sau môn toán và ngữ văn trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. 

Với bài thi ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức hoặc Nhật. Thời gian làm 50 câu hỏi trắc nghiệm là 60 phút. Giờ bắt đầu làm bài thi là 14 giờ 30 phút.

Theo ghi nhận tại điểm thi TP Nha Trang, thí sinh nhận định đề tiếng Anh đã dễ thở hơn rất nhiều, khả năng để đạt điểm 6-7 khá dễ.

Đề thi tiếng Anh dễ thở với... học sinh chuyên Anh - ảnh 1
Thí sinh bàn luận bài thi tiếng Anh tại điểm thi Nha Trang

Tại điểm thi ĐH Công nghiệp Hà Nội, thí sinh Huỳnh Ngọc Như khá thoải mái sau ngày thi thứ hai. Theo Như, đề Anh văn ra theo cấu trúc nên chỉ cần ôn luyện kỹ và nắm vững kiến thức thì có thể lấy được điểm trung bình.

“Chỉ có 10 câu cuối thuộc dạng nâng cao, phần đọc hiểu hơi dài nhưng có vốn từ vựng chắc thì phần này sẽ tương đối ổn” - Như nhận định.

Tại điểm thi TP.HCM, theo nhận định của thí sinh Phạm Ngọc Thể Tú, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, đề thi môn Anh văn có 50 câu, Tú làm được khoảng 40 câu.

“Em thấy đề năm nay khó hơn năm ngoái. Nó có những câu về bảo về môi trường và văn hóa các nước. Em chuyên Anh nên thấy đề khá dễ” - Tú nhận định.

Một học sinh khác thi khối D tại TP.HCM cũng cho rằng đề Anh văn năm nay vừa sức. Tuy đề Anh văn năm nay khó hơn năm ngoái nhưng không khó như đề toán hôm qua. Nội dung đề tiếng Anh liên quan đến các vấn đề xã hội.

“Em làm khoảng được 8 điểm vì em đã ôn tập kỹ” - thí sinh Đỗ Hạnh Mai cho biết.

“Nhìn chung đề tiếng Anh không khó lắm. Trừ phần đọc hiểu ra thì những phần khác cũng dễ. Phần đọc hiểu khoảng 15 câu. Em thi ban B nhưng em thấy đề tiếng Anh cũng dễ thở. Em làm được khoảng 7 điểm” - thí sinh Nguyễn Hữu Đan nói.

Tại điểm thi THPT Đào Sơn Tây, thí sinh Phương Thi (THPT tam phú) cho biết: đề tiếng Anh năm nay phân hóa và không làm khó thí sinh nhiều.

“Tuy nhiên, em vẫn gặp rắc rối ở phần đọc hiểu vì phần này có nhiều từ mới, em mất nhiều thời gian để đọc hiểu. Em làm tốt khoảng 25 câu, chỉ "khoanh lụi" khoảng năm câu. Em sẽ chờ đáp áp môn tiếng Anh để biết khả năng đậu vào trường ĐH mong muốn của mình là bao nhiêu”.

Đề thi tiếng Anh dễ thở với... học sinh chuyên Anh - ảnh 2

Tại Cần Thơ chiều nay, vào cuối giờ thi môn tiếng Anh một cơn mưa khá lớn đã diễn ra. Các phụ huynh đã đội mưa đến đón con mình. Hết thời gian làm bài, các thi sinh mặt hớn hở bước ra khỏi phòng thi. Theo một số thí sinh nhận định, đề thi Anh văn khá nhẹ và vừa sức với mặt bằng chung thí sinh.

"Đề tiếng Anh đỡ hơn mấy môn khác. Tuy nhiên, phần từ vựng hơi nhiều và khó. Em làm được khoảng 65%. Đề thi có những kiến thức ngoài sách giáo khoa. Em thích nhất phần bài đọc nói về cách giao tiếp" - thí sinh Trần Ngọc Đan Thùy nhận định. 

Đề thi môn Tiếng Anh:

Đề thi tiếng Anh dễ thở với... học sinh chuyên Anh - ảnh 3

Đề thi tiếng Anh dễ thở với... học sinh chuyên Anh - ảnh 4

Đề thi tiếng Anh dễ thở với... học sinh chuyên Anh - ảnh 5

Đề thi tiếng Anh dễ thở với... học sinh chuyên Anh - ảnh 6

Đề thi tiếng Anh dễ thở với... học sinh chuyên Anh - ảnh 7

P.ĐIỀN- H.PHƯỢNG - N.QUYÊN- H.DƯƠNG- T.TRÚC