Tối 30-7, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã có thông báo gửi đến tất cả sinh viên, học viên về việc nghỉ học và thi kết thúc học phần trong điều kiện dịch bệnh hiện nay.

Theo thông báo này, do tình hình dịch COVID – 19 đang diễn biến phức tạp, nhà trường quyết định cho người học các bậc/hệ của Trường sẽ nghỉ học tập trung từ ngày 3-8 đến hết ngày 9-8. 

Sau thời gian này, nhà trường cũng lưu ý, người học và giảng viên thực hiện việc giảng dạy, học tập theo đúng thời khóa biểu. Các buổi học trong thời gian nghỉ, giảng viên giảng bù qua hình thức online hoặc tập trung phải có sự đồng thuận với người học.

Về việc thi kết thúc học phần, nhà trường lưu ý những trường hợp trở về từ Đà Nẵng đến TP.HCM từ ngày 18-7 phải tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày. Trong thời gian này, người học có lịch thi kết thúc học phần làm đơn vắng thi có phép về gửi về trường để được giải quyết.

Trong thời gian này, nhà trường cũng nhắc nhở người học ở tất cả các hệ đào tạo khi ra vào các cơ sở của trường hoặc trong phòng học, trong phòng thi đều phải tuân thủ việc đeo khẩu trang. Việc này thực hiện cho đến khi có thông báo mới.

Như vậy, đây là trường ĐH đầu tiên tại TP.HCM có thông báo nghỉ học để tránh dịch bệnh. Thời điểm này, ở các trường hầu như cũng đã cho sinh viên nghỉ hè hoặc triển khai các học kỳ hè theo kế hoạch.