Đó là thông tin mới nhất từ TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM, chiều 15-5.

Theo TS Chính, sau khi cân nhắc, Ban giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM đã đồng ý điều chỉnh phương án tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020.

Theo đó, ĐH Quốc gia TP.HCM chỉ tổ chức một đợt thi tại năm địa phương: TP.HCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang, Đà Nẵng. Ngày thi chính thức sẽ được ĐH Quốc gia TP.HCM công bố khi Bộ GD&ĐT ban hành kế hoạch thi THPT chính thức.

“Việc điều chỉnh này nhằm bảo đảm an toàn cho thí sinh và xã hội trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt. Đồng thời, ĐH Quốc gia TP.HCM mong muốn thí sinh có thời gian chuẩn bị tốt cho kỳ thi. Ngày thi sẽ được dự kiến tổ chức vào giữa tháng 8, tức sau ngày thi THPT khoảng một tuần” - TS Nguyễn Quốc Chính cho biết.

TS Nguyễn Quốc Chính cũng cho biết về việc đăng ký thi, thí sinh có thể tiếp tục đăng ký dự thi cho đến hết ngày 15-6.

Toàn bộ kỳ thi đánh giá năng lực chỉ diễn ra trong một buổi sáng với bài thi tổng hợp gồm 120 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài là 150 phút.

Được biết đến nay đã có khoảng 50.000 thí sinh đăng ký dự thi và có khoảng 60 trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả này để xét tuyển.