Điểm sàn đánh giá năng lực vào Trường ĐH Sài Gòn chỉ từ 650

PHẠM ANH
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 13/4/2021 - 11:35

(PLO)- Năm 2021, Trường ĐH Sài Gòn dành tối đa 15% chỉ tiêu cho phương thức xét điểm đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, trừ các ngành đào tạo giáo viên.

Trưa 13-4, Trường ĐH Sài Gòn đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đợt một theo phương thức xét điểm đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2021.

Đây là năm thứ hai trường sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực để tuyển sinh đầu vào.

Theo đó, trường đưa ra hai mức điểm sàn cho hai nhóm ngành khác nhau. Trong đó, mức điểm từ 700 sẽ áp dụng cho các ngành Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Thương mại và du lịch), Kinh doanh quốc tế, Kỹ thuật phần mềm và Công nghệ thông tin. Mức này thấp hơn năm 2020 là 50 điểm.

Các ngành học còn lại, trường xét tuyển hồ sơ đạt từ 650 điểm, cao hơn mức điểm tối thiểu của năm 2020 đến 50 điểm, theo thang điểm 1.200.

Được biết, năm nay Trường ĐH Sài Gòn tuyển hơn 3.700 chỉ tiêu cho cả khối ngành sư phạm và ngoài sư phạm.

Trường vẫn xét tuyển theo ba phương thức là tuyển thẳng, xét điểm đánh giá năng lực và xét điểm tốt nghiệp THPT. Trong đó,  dành tối đa 15% chỉ tiêu cho phương thức xét điểm đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, trừ các ngành đào tạo giáo viên.

PHẠM ANH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Tái lập chốt kiểm dịch; cải tạo rạch Xuyên Tâm

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 11-5: Rạch Xuyên Tâm sắp được “thay áo mới”; Không đổi sang CCCD gắn chíp, có bị xử phạt?; Tái lập chốt kiểm soát, tổ khai báo y tế để phòng dịch COVID-19; Những loại thảo dược nào giúp có giấc ngủ ngon?;...

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.