Đổi mới giáo dục sẽ được triển khai mạnh mẽ, đồng bộ và toàn diện

HUY HÀ
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 19/11/2014 - 14:30

(PLO)- Đó là nội dung được Bộ trưởng Phạm Vũ Luận gửi đến ngành giáo dục trong thư chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Trong thư, Bộ trưởng gửi đến các cô giáo, thầy giáo, cán bộ quản lý và công chức, viên chức ngành giáo dục lời cảm ơn trân trọng và chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Ông Luận cho biết trong thời gian qua, Bộ GD&ĐT đã tích cực chuẩn bị các điều kiện để triển khai xây dựng chương trình và sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất, ngành giáo dục. Bộ cũng đã triển khai một số công việc liên quan đến việc chấn chỉnh và đổi mới công tác quản lý theo hướng tăng cường kỷ luật đi liền với tăng quyền tự chủ và tự chịu trách nhiệm của cơ sở giáo dục đào tạo. 

Bên cạnh đó còn phải đổi mới việc dạy và học, kiểm tra đánh giá và thi cử,… nhằm từng bước nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, và đã đạt được kết quả bước đầu đáng khích lệ.

Ông Luận cho biết trong thời gian tới các công việc đổi mới giáo dục sẽ được triển khai mạnh mẽ, đồng bộ và toàn diện hơn.

Ông Luận tin tưởng đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục sẽ quán triệt sâu sắc hơn nữa Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng, phát huy truyền thống và sức mạnh của mình, khắc phục mọi yếu kém, vượt qua mọi khó khăn thách thức, chủ động và sáng tạo tổ chức thực hiện đổi mới hoạt động chuyên môn và công tác quản lý. Đồng thời đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống nhằm nâng cao chất lượng và  hiệu quả giáo dục, đáp ứng sự mong đợi và xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nướcnhân dân.

HUY HÀ

ĐỌC THÊM

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.