Giải đặc biệt Euréka về tay sinh viên ĐH KHTN TP.HCM

Thứ Hai, ngày 29/12/2014 - 01:20

(PL)- Ban tổ chức giải thưởng Euréka 2014 ngày 28-12 đã tổng kết và trao giải cho 63 đề tài xuất sắc.

 

Tại sự kiện này, để tiếp tục giúp các bạn thí sinh phát triển đề tài, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ đã tiếp nhận ba đề tài để hỗ trợ. Các đề tài gồm Xây dựng hệ thống tóm tắt video dựa vào các phương pháp phân tích ảnh hai chiều của nhóm SV ĐH KHTN - ĐH Quốc gia TP.HCM (đề tài đạt giải đặc biệt); Xây dựng thuật toán nhận diện đặc trưng sinh trắc học lòng bàn tay palmprint trên nền tảng di động (giải khuyến khích); Đánh giá tác động của liệu pháp nghệ thuật trên người bị stress (giải nhì).

Năm 2014, để đánh giá khách quan các đề tài tham gia giải thưởng Euréka, ban tổ chức đã mời 230 nhà khoa học, chuyên gia đến từ các trường, viện, trung tâm nghiên cứu, các sở ngành, doanh nghiệp… làm giám khảo. Điểm mới của giải thưởng năm nay là luận văn tốt nghiệp xuất sắc cũng được xem như một đề tài nghiên cứu khoa học.

HOÀNG LAN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.