Gián xuất hiện trong bữa ăn: Sở GD&ĐT chỉ đạo giải quyết

NGUYỄN QUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 9/3/2021 - 12:17

(PLO)- Sau khi nắm được thông tin về sự việc gián xuất hiện trong bữa ăn tại trường THPT Nguyễn Văn Linh (quận 8), Sở GD&ĐT đã chỉ đạo phòng chính trị tư tưởng xác minh, làm rõ.

Trao đổi với PLO, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết khi nhận được thông tin, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo Phòng Chính trị tư tưởng xuống trường nắm thông tin và hướng dẫn cách giải quyết.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết thêm, vào chiều 8-3, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan của quận 8 đã xuống trường làm việc và kiểm tra tất cả các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm của đơn vị cung cấp suất ăn.

Gián xuất hiện trong bữa ăn: Sở GD&ĐT chỉ đạo giải quyết - ảnh 1
Suất ăn trưa có gián. Ảnh: NT

Sau một thời gian làm việc, đoàn kết luận đơn vị có đầy đủ giấy tờ chứng nhận an toàn thực phẩm. Việc xuất kho, lưu mẫu, chứng từ hóa đơn, cơ sở vật chất đều đảm bảo.

Sự việc trên xảy ra là sơ suất ngoài ý muốn vào một thời điểm nào đó. Vì vậy, đoàn lưu ý đơn vị cung cấp suất ăn cũng như nhà trường cần phải thực hiện tốt, theo dõi kỹ các khâu để tránh sự việc tương tự xảy ra.

“Qua kết luận trên, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo trường phải tăng cường hơn nữa việc giám sát bữa ăn bán trú cho học sinh. Đặc biệt, trường phải cử giáo viên giám sát học sinh khi sử dụng suất ăn để đề phòng những tình huống ngoài ý muốn. Bên cạnh đó, nhà trường cũng phải thông tin tới phụ huynh về kết luận trên để mọi người an tâm về vấn đề an toàn thực phẩm”, ông Dũng nhấn mạnh.

Trước đó, như báo chí có đưa tin, suất cơm trưa có gián được một học sinh trường THPT Nguyễn Văn Linh phát hiện vào trưa 4-3. Suất ăn có giá 27.000 đồng và được một đơn vị nấu bếp ăn, dịch vụ căn tin cung cấp. Học sinh có nhiều lựa chọn khi ăn trưa. Nhà trường không bắt buộc học sinh phải ăn tại căn tin. 

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo nhà trường cho biết khi nhận được thông tin, trường đã yêu cầu căn tin làm tường trình, rà soát toàn bộ quy trình. Căn tin có báo lại đã rà soát nhưng không rõ vì sao lại có gián xuất hiện trong đồ ăn như thế.

Hiện nhà trường đã yêu cầu căn tin cam kết không để tái diễn sự việc và cho học sinh được kiểm tra suất cơm.

Bữa ăn học đường: Chọn đúng nhà cung cấp
Bữa ăn học đường: Chọn đúng nhà cung cấp
(PL)- Để có một bữa ăn bảo đảm an toàn thực phẩm và đủ chất dinh dưỡng, việc chọn lựa nguyên liệu đầu vào cũng như đảm bảo các quy định trong quy trình tiếp phẩm, chế biến giữ vai trò quan trọng.

NGUYỄN QUYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.