Giáo viên mầm non lãn công, phụ huynh lo lắng

Thứ Năm, ngày 12/3/2015 - 01:10

(PL)- Ngày 11-3, hơn 20 giáo viên Trường Mầm non Bé Hạnh Phúc (quận Hải Châu, Đà Nẵng) đồng loạt lãn công, yêu cầu nhà trường giữ nguyên chế độ thưởng và thực hiện đầy đủ số ngày nghỉ phép của giáo viên.

 

Sáng cùng ngày, hay tin nhiều giáo viên bỏ lớp, rất đông phụ huynh đã tập trung trước cổng trường để chờ đón con về vì lo con cái ở trường không có ai chăm sóc.

Nhà trường phải điều động công nhân viên, bộ phận bếp và cả ban giám hiệu xuống đứng lớp. Theo phản ánh của một số giáo viên, lý do khiến họ lãn công là các khoản tiền thưởng, tiền đứng lớp, số ngày nghỉ phép… bị nhà trường cắt xén bất hợp lý. Lương bổng giáo viên mầm non vốn đã chật vật nay cuộc sống của họ gặp khó khăn hơn.

Ngay sau khi nhận được phản ánh, Phòng GD&ĐT, Liên đoàn Lao động quận Hải Châu đã xuống nắm tình hình. Ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu, cho biết chiều cùng ngày quận đã chủ trì buổi làm việc giữa các cơ quan chức năng, nhà trường và giáo viên. Sau buổi làm việc, từ hôm nay (12-3) giáo viên hứa sẽ đi làm trở lại. Riêng các kiến nghị của giáo viên sẽ được nhà trường cùng cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

DƯƠNG HẰNG

ĐỌC THÊM

Ông Park rèn quân giữa mùa dịch

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam đã hội quân trở lại để chuẩn bị cho ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á với sự thận trọng tối đa trước tình hình dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp.