Hải Phòng: Cho học sinh nghỉ 3 ngày chống dịch bệnh Corona
(PLO)- Học sinh các bậc học ở TP Hải Phòng được nghỉ ba ngày từ ngày 3 đến hết 5-2 để nhà trường khử khuẩn và tập huấn phòng chống dịch bệnh Corona.

Ngày 2-2, Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hải Phòng đã có văn bản gửi Phòng GD&ĐT các quận, huyện, các trường yêu cầu các cơ sở giáo dục cho học sinh nghỉ học thêm ba ngày để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Theo đó, Sở GD&ĐT TP Hải Phòng yêu cầu các cơ sở giáo dục cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên, các đơn vị trực thuộc nghỉ học ba ngày từ ngày 3 đến hết 5-2. Học sinh sẽ đi học vào ngày 6-2.

Hải Phòng: Cho học sinh nghỉ 3 ngày chống dịch bệnh Corona - ảnh 1
Học sinh các bậc học tại TP Hải Phòng được nghỉ ba ngày để phòng chống dịch bệnh Corona

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các đơn vị, nhà trường phối hợp với các cơ sở y tế tại địa phương chỉ đạo 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên có mặt tại đơn vị để thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tập huấn về phòng chống dịch bệnh Corona.

Do tình hình cấp thiết nên Sở GD&ĐT đề nghị phòng GD&ĐT các quận, huyện chỉ đạo các cơ sở giáo dục, các trường thông tin tới tất cả bậc phụ huynh và học sinh để phối hợp thực hiện.

Trước đó, ngày 1-2, Sở GD&ĐT TP Hải Phòng đã có văn bản đề nghị UBND TP cho phép học sinh nghỉ học ba ngày để thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tập huấn cho cán bộ, giáo viên phòng chống dịch bệnh Corona.

Ngày 2-2, UBND TP đã có văn bản hỏa tốc gửi Sở GD&ĐT, UBND các quận, huyện chấp thuận việc cho học sinh nghỉ học ba ngày. Đồng thời, UBND TP giao cho Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh để kịp thời đề xuất, báo cáo UBND TP xử lý.

ĐỖ HOÀNG