Hàng loạt học sinh ngất xỉu vì tin đồn có ma

Thứ Sáu, ngày 2/12/2011 - 01:08

(PL)- Chiều 1-12, ông Phan Văn Thơ, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Sơn Hòa (Phú Yên), xác nhận gần đây học sinh trường này bị ngất xỉu hàng loạt vì tin đồn nhà vệ sinh của trường có ma.

Hiện tượng này xảy ra sau khi một học sinh đi vệ sinh ban đêm, khi trở về phòng thì lên cơn co giật, la hét, nói nhảm và ngất xỉu.

Nhiều đêm, cùng lúc có hơn 10 em bị ngất, cả nữ và nam, xảy ra từ 20 đến 23 giờ. Thậm chí, nhiều học sinh la hét suốt đêm, gây náo loạn, hoang mang cả trường. Đưa đến cấp cứu tại BV Đa khoa huyện Sơn Hòa, phần lớn các em được chẩn đoán do hạ canxi đường huyết. Một số trường hợp nặng được đưa tới các BV đa khoa Phú Yên, Bình Định. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp BV không xác định được bệnh lý. Đến nay, nhiều học sinh vẫn chưa thể trở lại trường.

Ông Thơ khẳng định thông tin nhà vệ sinh của trường có ma là tin đồn nhảm. Nhà trường đề nghị ngành y tế sớm khảo sát để xác định nguyên nhân hiện tượng trên nhằm trấn an học sinh, phụ huynh.

T.LỘC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: CSGT xử nghiêm người không đeo khẩu trang

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 18-5: Xử lý người liên quan trong vụ rao bán CMND trên mạng thế nào?; Cảnh cáo vị công an thờ ơ khi thấy nạn nhân vật lộn với cướp; CSGT sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang; Khi mua thuốc trị sốt, ho, đau họng, khó thở phải khai báo y tế.

ĐBQH phải thẳng thắn, có dũng khí khi chất vấn

(PL)- Phó Chánh án TAND Tối cao Dương Văn Thăng quan tâm về trách nhiệm chất vấn, giám sát và giải quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu nhân dân.