Ngày 20-5, nguồn tin của PLO cho biết trong buổi họp hội đồng sư phạm của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (quận 5, TP.HCM) diễn ra tuần trước, bà Nguyễn Thị Yến Trinh, Hiệu trưởng trường này đã trình bày nguyện vọng muốn được nghỉ từ tháng 9 tới đây vì lý do sức khỏe.

Nguồn tin trên cho biết thêm, khi nghe thông tin trên hầu hết giáo viên trong trường đều không muốn bà Trinh nghỉ bởi bà đang làm việc rất tốt. Từ khi bà về trường đã đem lại nhiều thay đổi, nhiều điều mới và thành tích cho ngôi trường. Vì thế từ giáo viên đến nhân viên trong trường đều rất yêu mến bà.

"Mọi thứ đang ổn định giờ bà lại quyết định nghỉ nên không ai muốn. Các giáo viên còn muốn viết thư mong bà suy nghĩ lại. Thế nhưng bà Trinh đã đưa ra quyết định và gửi đơn lên Sở GD&ĐT TP.HCM. Đến giờ các giáo viên trong trường vẫn còn sốc”, nguồn tin bộc bạch.

Hiệu trưởng chuyên Lê Hồng Phong xin nghỉ khi hết nhiệm kỳ - ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Yến Trinh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Lê Hồng Phong  phát biểu tại lễ kỷ niệm 90 năm thành lập trường. Ảnh: Website trường THPT Lê Hồng Phong

PLO đã cố gắng liên hệ với bà Trinh nhưng không liên lạc được. Tuy nhiên, sáng nay khi trao đổi với báo chí, bà Trinh đã xác nhận sự việc trên.

Bà Trinh làm hiệu trường THPT chuyên Lê Hồng Phong từ năm 2014, đến nay đã được một nhiệm kỳ (5 năm).

Trước đó, Thanh tra TP.HCM đã có báo cáo UBND TP.HCM về kết quả xử lý đơn liên quan đến việc Sở GD&ĐT TP cử thành viên tham dự lớp bồi dưỡng ở Đức năm 2018. Kết quả xác minh cho thấy bà Trinh là vợ của ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM được cử tham dự bồi dưỡng ở nước ngoài trái quy định.