Học bổng “Người bạn đồng hành” dành cho SV khuyết tật

LÊ HUY
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 28/3/2017 - 16:21

(PLO)- Chuơng trình học bổng “Người bạn đồng hành” tạo thêm điều kiện học tập và phát triển cho sinh viên khuyết tật.
Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển năng lực người khuyết tật DRD (gọi tắt là DRD) vừa thông báo chương trình học bổng “Người bạn đồng hành” dành cho sinh viên (SV) khuyết tật đang theo học tại các Trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP.HCM.
SV khuyết tật nhận học bổng đồng thời có được cơ hội để hiểu thêm triết lý sống “Mình vì mọi người, mọi người vì mình”, được trang bị thêm kiến thức về lĩnh vực khuyết tật và kỹ năng sống thông qua những buổi sinh hoạt với DRD. Sau khi ra trường, DRD sẽ giúp SV tiếp cận với các cơ hội việc làm thông qua mạng lưới mà DRD đang phát triển.
Ngoài ra, SV khuyết tật còn được thử sức với vai trò tham gia tổ chức các chương trình chia sẻ kỹ năng cho các bạn SV khuyết tật khác góp phần nâng cao sự tự tin và năng lực hòa nhập xã hội
Đối tượng nhận học bổng: SV khuyết tật đang theo học tại các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP.HCM. Học lực từ 6,5 trở lên (đối với SV năm 2 trở lên) và điểm học bạ từ 7,0 trở lên (đối với SV năm 1). Đồng ý để DRD đưa thông tin cá nhân liên quan lên mục Học bổng DRD trên trang web DRD.
Thời gian nộp hồ sơ: Đợt 1: Từ ngày 1-4 đến 30-5 nhận. 30-6 hạn thông báo kết quả. Đợt 2: Từ ngày 1-10 đến 30-11 nhận. 30-12 hạn thông báo kết quả.
Hồ sơ bao gồm: Bảng điểm kết quả học tập tổng hợp các học kỳ có dấu mộc nhà trường (đối với SV năm 2 trở lên). Phôtô học bạ THPT và giấy báo trúng tuyển (đối với SV năm 1 nếu chưa có bảng điểm). Phôtô giấy chứng nhận hộ cận nghèo, hộ nghèo hoặc giấy xác nhận gia đình khó khăn về kinh tế (nếu có). Một tấm ảnh toàn thân, nhìn rõ mặt và dạng khuyết tật.
Link đăng ký: http://bit.ly/hocbongnguoibandonghanh
Liên hệ: Email: ratphan@drdvietnam.com. Địa chỉ: 311K8 Khu nhà tái định cư Thủ Thiêm, phường An Phú, quận 2, TP.HCM.
LÊ HUY

ĐỌC THÊM

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.