Học sinh tập dượt đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học

TN

TN

1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 20/4/2021 - 06:48

(PLO)- Nhằm giúp học sinh hạn chế tối đa sai sót, từ nay đến hết ngày 25-4, Bộ GD&ĐT mở hệ thống để thử nghiệm đăng ký nguyện vọng trực tuyến.

Nhằm giúp học sinh hạn chế tối đa sai sót, từ nay đến hết ngày 25-4, Bộ GD&ĐT mở hệ thống để thử nghiệm đăng ký nguyện vọng trực tuyến.

Học sinh truy cập địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để tập dượt đăng ký nguyện vọng (NV) xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021 theo hình thức trực tuyến.

Theo hướng dẫn, học sinh truy cập vào địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn (ảnh), tài khoản là số CMND hoặc CCCD, còn mật khẩu của mỗi học sinh được gửi tới từng lớp.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, từ ngày 27-4-2021, học sinh trên cả nước chính thức nộp phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học. Hạn cuối nộp phiếu vào ngày 11-5-2021.

Học sinh tập dượt đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học - ảnh 1
 

Trước đây, học sinh chỉ có một phương thức đăng ký NV xét tuyển trên phiếu bằng bản giấy nhưng từ năm nay, học sinh có thêm một lựa chọn khác là đăng ký NV xét tuyển trực tuyến.

Tuy nhiên, học sinh được quyền tự chọn và chỉ được chọn một trong hai phương thức này. Nếu học sinh đăng ký NV xét tuyển bằng phương thức trực tuyến thì phải tự nhập các NV đăng ký xét tuyển trên hệ thống; còn học sinh đăng ký NV xét tuyển bằng phiếu thì khai các nội dung vào phiếu và nộp tại trường cho cán bộ thu nhận phiếu.  

TN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.