Học sinh THCS, THPT ở Bình Định đi học lại từ ngày 27-4

TẤN LỘC
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 22/4/2020 - 16:00

(PLO)- Tỉnh Bình Định quy định học sinh đi học phải ngồi cách nhau ít nhất 1 m, tất cả hoạt động giáo dục chỉ được tiến hành ở từng lớp học.

Chiều 22-4, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định có chỉ thị về đảm bảo an toàn cho học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn tỉnh khi đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch COVID-19.

Học sinh THCS, THPT ở Bình Định đi học lại từ ngày 27-4 - ảnh 1
Phun thuốc khử trùng trong trường học ở huyện Phù Cát (Bình Định). Ảnh: HT

Cụ thể, học sinh THCS, THPT, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 27-4. Học sinh tiểu học, trẻ mầm non, sinh viên các trường ĐH, CĐ đi học trở lại từ ngày 4-5.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện giãn cách trong trường học là lớp với lớp, giáo viên với giáo viên. Bố trí chỗ ngồi phù hợp, học sinh ngồi cách nhau ít nhất 1 m, ra chơi trong lớp, đi về theo lớp, phụ huynh tuyệt đối không được vào trường để đưa đón.

Cạnh đó, không được tổ chức dạy thêm học thêm, không tổ chức bán trú, không tổ chức chào cờ, sinh hoạt ngoại khóa và họp hội đồng giáo viên…

Các hoạt động giáo dục chỉ được tiến hành ở từng lớp học. Cán bộ, giáo viên, giảng viên, nhân viên, học sinh, học viên, sinh viên bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ở trường và được đo thân nhiệt trước khi vào trường, lớp.

TẤN LỘC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Hủy án vụ 'tuồn' ma túy vào trại giam

(PLO)- Linh phạm tội trong thời gian thử thách nhưng không khai báo, chính quyền sở tại không bổ sung tiền án vào lý lịch kiến tòa áp dụng sai.

Video: Tạm giữ thanh niên lái siêu xe Ferrari tiền tỷ

(PLO)- Vào khoảng 22 giờ ngày 9-5, đội CSGT Đa Phước (thuộc phòng PC08, công an TP.HCM) đang làm nhiệm vụ tuần tra thì phát hiện xe ô tô màu xanh hiệu Ferrari di chuyển trên đường Dương Bá Trạc (quận 8) có dấu hiệu vi phạm giao thông nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. 

Zidane chấp nhận lời xin lỗi của Hazard

(PLO)- Khi kết thúc trận bán kết trên sân Stamford Bridge, Real Madrid thua 0-2 (lượt đi hòa 1-1) và bị loại, cầu thủ Hazard của Real Madrid đã tiến đến các đồng đội cũ Chelsea với nụ cười được “giải mã” là rất mãn nguyện.