Học sinh TP.HCM bao giờ trở lại trường?

NGUYỄN QUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 11/2/2020 - 11:34

(PLO)- Trong tuần tới, dự kiến học sinh toàn TP.HCM sẽ quay lại trường học. 

Đây là thông tin được ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết bên lề lễ ra mắt mô hình thí điểm trung tâm điều hành giáo dục thông minh diễn ra sáng 11-2.

Liên quan đến thời gian học sinh trở lại trường học sau hai tuần nghỉ vì dịch Corona, ông Hiếu cho biết Sở GD&ĐT TP sẽ tiếp tục tham mưu với UBND TP, tùy vào tình hình và khuyến cáo của Ban chỉ đạo TP trong đó có Sở Y tế là quan trọng.

Học sinh TP.HCM bao giờ trở lại trường?  - ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, trao đổi với báo chí tại hội nghị giáo dục thông minh. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Ông Hiếu chia sẻ thêm, dự kiến hết tuần này, đầu tuần sau học sinh toàn TP sẽ trở lại trường.

“Hiện nay các trường đã chuẩn bị khá kỹ việc sát trùng, khử khuẩn các phòng học cũng như tâm thế để tiếp nhận các em học sinh. Các trường đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần thiết cho việc phòng, chống dịch như máy đo thân nhiệt, nước rửa tay cho học sinh...".

"Hơn nữa, theo khuyến cáo của Bộ Y tế những tỉnh nào không có dịch và phát triển dịch có thể cho học sinh đi học trở lại. Vì thế, với TP.HCM, với tình hình hiện nay, đầu tuần tới, học sinh đi học rất phù hợp. Bởi trường đã chuẩn bị kỹ hơn nữa bản thân các em cũng đã tiếp cận được nhiều thông tin về phòng, chống dịch" - ông Hiếu nhấn mạnh.

Trước đó như PLO đã đưa tin, do diễn biến phức tạp của dịch Corona, cho nên vào ngày 6-2, UBND TP.HCM đã đồng ý cho học sinh toàn TP nghỉ học thêm một tuần.

Theo đó, UBND cho phép kéo dài thời gian nghỉ học đến hết ngày 16-2; giao Sở GD&ĐT và Sở Y tế chủ động phòng, chống, không để dịch bệnh phát tán trong môi trường học đường; ngưng tất cả hoạt động chính khóa, ngoại khóa.

NGUYỄN QUYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.