Hơn 120 đề tài nhận giải thưởng Tài năng khoa học trẻ

HUY HÀ
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 15/1/2015 - 15:08

(PLO) - Sáng 15-1 tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ trao giải thưởng Tài năng khoa học trẻ Việt Nam dành cho sinh viên và giảng viên trẻ năm 2014 trong các trường đại học.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tặng bằng khen cho giảng viên và nhóm giảng viên thực hiện 16 đề tài nghiên cứu khoa học đoạt giải nhất, nhì. 

Ban tổ chức cũng trao tặng bằng khen cho sinh viên và nhóm sinh viên thực hiện 121 đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải nhất, nhì, ba giải thưởng "Tài năng khoa học trẻ Việt Nam" năm 2014. Trong đó có 11 đề tài do 38 sinh viên thực hiện đạt giải nhất. Giải nhì được trao cho 32 đề tài của 98 sinh viên. Giải ba có 78 đề tài của 190 sinh viên.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao tặng bằng khen cho 9 tập thể trường đại học có thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học.
Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, khẳng định đây là những giảng viên, sinh viên đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học với những đề tài được đánh giá cao. Các đề tài nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực, từ các vấn đề mang tính xã hội như giúp việc gia đình, sinh kế của người dân tộc thiểu số… đến các đề tài về kinh tế, luật pháp, y tế… 

HUY HÀ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM