Tối 27-12, Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai (QPT) phối hợp với VTV8 Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì Tương lai xanh” tại TP Đà Nẵng.

Với mục tiêu không để học sinh nào phải bỏ học vì thiên tai, từ tháng 10 đến tháng 12-2020, quỹ đã quyên góp được hơn 7 tỉ đồng để kịp thời hỗ trợ các em học sinh từ Nghệ An đến Bình Định bị ảnh hưởng nặng nề từ thiên tai có thêm cơ hội tiếp tục đến trường.

Hơn 7 tỉ đồng tiếp sức HS miền Trung đến trường sau bão lũ - ảnh 1
Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai trao học bổng Vì tương lai xanh cho con liệt sĩ trong vụ Rào Trăng. Ảnh: QPT

Cụ thể, quỹ sẽ trao tặng 220 suất quà, mỗi suất một sổ tiết kiệm 10 triệu đồng; giúp học sinh có bố/mẹ/người nuôi dưỡng bị thiệt mạng, gia đình bị lũ lụt cuốn trôi mất nhà cửa hoặc có điều kiện kinh tế quá khó khăn có thể tiếp tục duy trì việc học đến lớp 12.

Ngoài ra, quỹ hỗ trợ khẩn cấp cho 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn một khoản chi phí từ 2-3 triệu đồng để mua sắm lại đồ dùng học tập, sách vở, quần áo. Cùng với đó là hỗ trợ trang thiết bị dạy học cho 20 trường bị lũ lụt làm hư hại, cuốn trôi đồ dùng nhằm giúp nhà trường nhanh chóng ổn định lại hoạt động giảng dạy.  

"Thông qua chương trình, quỹ mong muốn toàn xã hội cùng chung tay chăm lo đến trẻ em ở những vùng bị ảnh hưởng thiên tai, cùng bảo vệ các em trước những khắc nghiệt của thiên tai bởi các em chính là mầm non, là tương lai của đất nước"- đại diện QPT cho hay. 

Hơn 7 tỉ đồng tiếp sức HS miền Trung đến trường sau bão lũ - ảnh 2
Trao học bổng cho các em học sinh tại Hà Tĩnh. Ảnh: QPT

Hơn 7 tỉ đồng tiếp sức HS miền Trung đến trường sau bão lũ - ảnh 3
Lễ khánh thành trường mẫu giáo tại tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: QPT

Với mục tiêu hướng đến một cuộc sống an toàn cho trẻ em trước thiên tai, hơn 12 năm qua, quỹ đã vận động hơn 400 tỉ đồng nhằm hỗ trợ xây dựng các công trình trường học, trạm y tế, nhà sinh hoạt cộng đồng hai tầng vững chắc; Xây dựng 71 bể bơi giúp phòng tránh đuối nước, trao hơn 400 suất học bổng, hỗ trợ trang thiết bị học tập và thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng nâng cao năng lực phòng tránh thiên tai khác.

Riêng năm 2020, đơn vị đã vận động được trên 89 tỉ đồng cho các hoạt động hỗ trợ người dân phòng tránh thiên tai trên cả nước.