Hơn 80% sinh viên ĐH Luật TP.HCM ra trường có việc làm

NGUYỄN QUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 30/7/2018 - 17:15

(PLO)- Theo khảo sát thường niên của Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên 2017, tỷ lệ sinh viên chuyên ngành Luật có việc làm là 89,8%, chuyên ngành quản trị - luật là 94,4%, chuyên ngành quản trị kinh doanh là 94%.

Vào cuối tuần qua, trong lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 1.293 sinh viên thuộc hệ chính quy, trường Đại học Luật TP.HCM đã công bố tỷ lệ có việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Hơn 80% sinh viên ĐH Luật TP.HCM ra trường có việc làm - ảnh 1
Lễ tốt nghiệp của sinh viên trường Đại học Luật

Theo khảo sát thường niên của Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên năm 2017, tỷ lệ sinh viên Đại học Luật ra trường có việc làm chiếm trên 80%. Trong đó, có 83,6% sinh viên Luật tốt nghiệp làm ở bộ phận đúng với chuyên ngành được đào tạo.

Đây là tín hiệu rất lạc quan về chất lượng đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, trong bối cảnh chung còn mù mờ về tỷ lệ có việc làm ở các cơ sở đào tạo và cả nước có khoảng 200.000 cử nhân thất nghiệp.

Đồng thời với việc công bố tỷ lệ sinh viên có việc làm, Trường Đại học Luật TP.HCM cũng khảo sát đánh giá của các đơn vị sử dụng lao động về năng lực chuyên môn, phẩm chất cá nhân của cựu sinh viên. Việc làm này nhằm giúp trường cải tiến về chương trình đào tạo và nâng chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Trong 171 đơn vị sử dụng lao động (các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực tư nhân tham gia làm khảo sát chiếm 69%, kế tiếp là Nhà nước chiếm 24%) có 95,9% đơn vị được khảo sát hài lòng về chất lượng sinh viên tốt nghiệp tại trường Đại học Luật TP.HCM. Trong đó, 62,6% đơn vị sử dụng lao động đánh giá sinh viên tốt nghiệp trường Luật có khả năng thích ứng nhanh với công việc thực tế khi bắt đầu làm việc tại các đơn vị sử dụng lao động;

Theo kết quả công bố có 83,6% sinh viên tốt nghiệp làm ở bộ phận đúng với chuyên ngành; 71,9% sinh viên tốt nghiệp có mức thu nhập bình quân/tháng từ 5 triệu đến dưới 10 triệu, kế tiếp 17,5% sinh viên có mức thu nhập bình quân/tháng từ 10 triệu đến dưới 20 triệu; 72,5% đơn vị đánh giá sinh viên có khả năng sử dụng ngoại ngữ ở mức tốt và khá.

Bên cạnh đó, còn những đánh giá về kỹ năng tổ chức, quản lý và điều hành của sinh viên, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, kỹ năng tư duy sáng tạo làm việc độc lập, làm việc nhóm … cũng được các đơn vị sử dụng lao động đánh giá khá tốt từ 75% trở lên.

Thêm vào đó khả năng thích nghi với môi trường làm việc, đạo đức, tinh thần trách nhiêm, ý thức tổ chức kỉ luật, tính cần cù, chịu khó, cẩn trọng, chu đáo…và khả năng chịu áp lực trong công việc được các đơn vị sử dụng lao động đánh giá ở mức khá tốt (trên 90%).

NGUYỄN QUYÊN

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Xử lý karaoke chui mùa dịch; bắt 11 người đua xe

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 6-5: Bàn về sự nguy hiểm của việc karaoke, bar chui mùa dịch; Diễn biến bất ngờ vụ đại án Nhật Cường Mobile; Đua xe mừng sinh nhật, 11 người bị bắt; Một người được minh oan cảm ơn báo Pháp Luật TP.HCM;...