Trải qua nhiều năm nghiên cứu, phát triển chương trình học và sau hơn một năm triển khai xây dựng cơ sở vật chất, hệ thống Trường Emasi đã hoàn thiện hai cơ sở Emasi Nam Long (quận 7) và Emasi Vạn Phúc (quận Thủ Đức).

Hệ thống nhận học sinh từ mẫu giáo đến THPT với đầy đủ các phòng học chức năng chuyên dụng cho mọi môn học chính khóa (khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nghệ thuật và sáng tạo, thể dục thể thao) cũng như các hoạt động ngoại khóa.

Khánh thành hệ thống Trường song ngữ quốc tế Emasi - ảnh 1
Khuôn viên Trường song ngữ quốc tế Emasi Nam Long. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Trường song ngữ quốc tế Emasi Nam Long có tổng diện tích sàn 18.000 m2, tọa lạc ngay trung tâm khu dân cư Nam Long, phường Tân Thuận Đông, quận 7. Còn Trường Emasi quận Thủ Đức có tổng diện tích sàn khoảng 20.000 m2 nằm ở trung tâm khu đô thị mới Vạn Phúc.

Khuôn viên Trường Emasi được thiết kế thân thiện với cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm thư viện lớn với hàng ngàn đầu sách tiếng Việt và tiếng Anh, lớp học hiện đại và lớp học chuyên dụng cho chương trình tiếng Anh, các phòng khoa học thí nghiệm. Ngoài ra, còn có các phòng hội họa, nhạc kịch và sảnh khiêu vũ, nhà hát, nhà thi đấu, hồ bơi nước mặn và nước ấm dài 25 m; sân thể thao ngoài trời; tường leo núi; hội trường lớn và phong đa năng; nhà ăn; khuôn viên và sân chơi ngoài trời…

Ngôn ngữ được sử dụng trong trường là tiếng Việt và tiếng Anh với mục tiêu học sinh phải giỏi tiếng Việt, đồng thời thông thạo tiếng Anh như người bản ngữ. Phương pháp tiếp cận sư phạm tại Emasi là lấy học sinh làm trung tâm, học theo chủ đề, làm việc theo dự án, phát triển kỹ năng làm việc nhóm cũng như kỹ năng làm việc độc lập... đặc biệt là phát huy khả năng tự học.

Khánh thành hệ thống Trường song ngữ quốc tế Emasi - ảnh 2
Một lớp học trong Trường song ngữ quốc tế Emasi Nam Long. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN 

TS Huỳnh Công Minh, Chủ tịch Hội đồng sáng lập kiêm Tổng Hiệu trưởng hệ thống Trường song ngữ quốc tế Emasi, cho hay chương trình học tại Emasi tập trung trọng điểm vào tiếng Anh (E), toán học (M), các môn nghệ thuật (A), các môn khoa học (S) và công nghệ thông tin (I), với một chương trình giáo dục thể chất được đặc biệt chú trọng, kết hợp cùng các hoạt động ngoại khóa đa dạng. 

Ngoài ra, chương trình giảng dạy cũng bao gồm chương trình thư viện tích hợp công nghệ ở tất cả lớp; chương trình lịch sử và địa lý dựa trên nền tảng giáo trình của Bộ GD&ĐT; chương trình giáo dục thể chất; chương trình không gian dáng tạo. Ở khối THPT học sinh được giới thiệu sơ lược các môn học nền tảng của lý luận, chương trình tư vấn học đường.

Qua quá trình học tập, nhà trường cam kết học sinh sẽ được phát triển các kỹ năng kinh doanh, nắm bắt thành thạo các kỹ thuật công nghệ. Ngoài ra, học sinh cuối cấp sẽ được định hướng tư vấn đại học, giúp các em lựa chọn ngành nghề cũng như các trường đại học phù hợp trong và ngoài nước nước, kỹ năng khởi nghiệp, nắm bắt thành thạo và ứng dụng tốt công nghệ.