Kiên Giang cho học sinh nghỉ học một tuần để tránh dịch Corona
(PLO)- Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang đã ban hành công văn cho phép học sinh nghỉ học do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Ngày 2-2, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang Trần Quang Bảo đã ký ban hành Công văn số 135 về việc cho phép học sinh (HS) nghỉ học do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Theo đó, giám đốc Sở yêu cầu Phòng GD&ĐT các địa phương, các cơ sở giáo dục trực thuộc, Trung tâm GDTX tỉnh, các Trung tâm GDDN-GDTX thực hiện việc thông báo cho phép HS của các trường nghỉ học học từ ngày 3 đến hết 8-2 và bố trí học bù vào thời gian thích hợp.

Cạnh đó, Sở cũng yêu cầu các đơn vị phối hợp với ngành y tế địa phương tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh cũng đồng ý cho Sở GD&ĐT TP cho phép HS, sinh viên nghỉ tiếp một tuần nữa để chuẩn bị môi trường tốt hơn. Đồng thời yêu cầu triển khai tập huấn cho giáo viên về phòng, chống dịch tốt hơn và nắm tình hình HS đầy đủ hơn.

CHÂU ANH