Kỷ luật giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang

H.DƯƠNG-H.ĐĂNG
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 4/4/2018 - 18:51

(PLO)- Ngày 4-4, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết Ban Chấp hành Tỉnh ủy vừa thống nhất kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với bà Nguyễn Thị Minh Giang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kiên Giang đã có kết luận bà Giang với vai trò là người đứng đầu ngành giáo dục, có phần trách nhiệm đối với các sai phạm của một số trường THPT và chỉ đạo tuyển sinh sáu trường hợp dưới điểm chuẩn vào Trường THPT Võ Văn Kiệt.

Kỷ luật giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang - ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang, bị khiển trách.

Ngoài ra, bà Giang còn tiếp nhận nhân viên hợp đồng Công ty Cổ phần Kinh doanh nông sản Kiên Giang về công tác tại Trường THPT Võ Văn Kiệt mà không qua thi tuyển hoặc xét tuyển.

Bên cạnh đó, bà Giang thiếu kiên quyết xử lý cán bộ có sai phạm khi thầy Nguyễn Đình Chung (nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Võ Văn Kiệt) có đơn tố cáo, phản ánh; bà không chỉ đạo thẩm tra xác minh, kết luận mà vội vàng cung cấp thông tin cho báo chí các nội dung khuyết điểm, sai phạm của ông Chung khi chưa được kiểm chứng, kết luận, gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông Chung và làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục, ban giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang.

H.DƯƠNG-H.ĐĂNG

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…