Sau tám ngày có quyết định kéo dài trách nhiệm, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tổ chức buổi họp thông báo các quyết định kỷ luật đối với hiệu trưởng và hiệu phó Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, đồng thời thực hiện các kế hoạch điều chuyển nhân sự lãnh đạo thời gian tới của trường này.

Cụ thể, theo ông Nguyễn Văn Thạnh, Vụ trưởng Tổ chức cán bộ - Ngân hàng Nhà nước, ông Lý Hoàng Ánh - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng bị kỷ luật cảnh cáo sau những sai phạm vừa qua. Đồng thời, ông Ánh sẽ không tiếp tục được tái bổ nhiệm làm hiệu trưởng, nhiệm kỳ kết thúc vào ngày 5-3.

Thêm một lãnh đạo khác của ĐH Ngân hàng là ông Đoàn Thanh Hà - Phó Hiệu trưởng trường này cũng nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Để đảm bảo công tác nhân sự, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự kiến sẽ cử hai nhân sự lãnh đạo cấp vụ, văn phòng vào để làm lãnh đạo trường này trong tương lai.

Trước đó, năm 2017, Ngân hàng Nhà nước công bố về những sai phạm của ông Lý Hoàng Ánh như tuyển dụng người nhà không đúng quy định; quản lý tài chính, bổ nhiệm cán bộ, điều chuyển cán bộ, chi tiêu không đúng…