Ký túc xá ĐHQG TP.HCM bắt đầu đón sinh viên trở lại nội trú

PHẠM ANH
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 9/5/2020 - 14:27

(PLO)- Sinh viên trở lại ký túc xá sẽ được kiểm tra thân nhiệt, quẹt thẻ kiểm soát, ký cam kết, giao nhận đồ dùng trước khi vào ở.

Ký túc xá ĐHQG TP.HCM bắt đầu đón sinh viên trở lại nội trú - ảnh 1
Những điều sinh viên cần thực hiện khi vào KTX 

Sáng 9-5, sau gần 4 tháng nghỉ tết Nguyên đán và nghỉ phòng tránh dịch COVID-19, nhiều sinh viên đã bắt đầu trở lại ký túc xá (KTX) ĐH Quốc gia TP.HCM để chuẩn bị đi học tập trung trở lại. Việc tiếp nhận này sớm hơn một ngày so với kế hoạch trước đó.

Ký túc xá ĐHQG TP.HCM bắt đầu đón sinh viên trở lại nội trú - ảnh 2

Ký túc xá ĐHQG TP.HCM bắt đầu đón sinh viên trở lại nội trú - ảnh 3
Sinh viên được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào nhận phòng. Ảnh: TTQLKTX

Điều đặc biệt của lần trở lại này là trước đó, từ ngày 19-3 đến 27-4, hàng ngàn phòng ở của sinh viên tại KTX này đã được TP.HCM trưng dụng làm khu cách ly tập trung để cách ly 6.500 người từ nước ngoài về. 

Để thực hiện công tác này, đồ đạc của sinh viên sẽ được đội ngũ tình nguyện viên đóng gói cẩn thận về kho lưu trữ theo từng phòng.

Sau khi UBND TP.HCM quyết định trao trả KTX này về lại cho ĐH Quốc gia TP.HCM, từ ngày 4-5, hàng trăm tình nguyện viên bắt đầu tiến hành dọn dẹp, khử khuẩn và trao trả lại đồ đạc của sinh viên về từng phòng, với khoảng 6.000 phòng. Các phòng và đồ đạc được niêm phong cẩn thận.

Vì vậy, từ sáng 9-5, các sinh viên trở lại ở, KTX đã tiến hành các thủ tục bàn giao phòng ở và vật dụng, đồ dùng của sinh viên.

Để đảm bảo an toàn mọi mặt, từng sinh viên ra vào sẽ được hướng dẫn thủ tục nhận phòng, kiểm tra đồ đạc, kiểm tra thân nhiệt, quét thẻ kiểm soát, mở niêm phong và cửa, ký cam kết, biên bản giao phòng và vật dụng, đồ dùng...

Ký túc xá ĐHQG TP.HCM bắt đầu đón sinh viên trở lại nội trú - ảnh 4

Ký túc xá ĐHQG TP.HCM bắt đầu đón sinh viên trở lại nội trú - ảnh 5
Sinh viên điền thông tin, ký cam kết và nhận lại phòng ở.

Ký túc xá ĐHQG TP.HCM bắt đầu đón sinh viên trở lại nội trú - ảnh 6

Ký túc xá ĐHQG TP.HCM bắt đầu đón sinh viên trở lại nội trú - ảnh 7

Ký túc xá ĐHQG TP.HCM bắt đầu đón sinh viên trở lại nội trú - ảnh 8

Ký túc xá ĐHQG TP.HCM bắt đầu đón sinh viên trở lại nội trú - ảnh 9
Các sinh viên kiểm tra đồ đạc và nhận phòng ở khi trở lại. Ảnh: TTQLKTX

Được biết theo kế hoạch, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ chia làm ba đợt đón sinh viên, học viên trở lại học tập. Cụ thể:

Từ ngày 4-5, đối tượng đi học lại bao gồm nghiên cứu sinh, học viên sau đại học, sinh viên năm thứ tư; sinh viên thuộc các khối lớp thực hành, thực tập; sinh viên một số lớp ôn tập để thi cuối kỳ.

Từ ngày 11-5,  tất cả sinh viên có thể quay lại học bình thường nhưng tiếp tục ưu tiên thực hiện hình thức giảng dạy trực tuyến.

Và từ ngày 18-5, toàn bộ các cơ sở đào tạo thuộc hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM cho sinh viên đi học lại bình thường. Các đơn vị chủ động trong việc thực hiện hình thức giảng dạy trực tuyến.

Chi tiết thông báo xem TẠI ĐÂY 

PHẠM ANH

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Thấy gì từ vụ bà Phương Hằng nói về nghệ sĩ?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống tổ chức, cá nhân bị xử lý sao?; TP.HCM lập 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ, các tuyến đường giao thông trọng điểm của TP; Chủ tịch nước tiếp tục tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử ở Củ Chi, TP.HCM; Coi chừng bị tù vì vi phạm chống dịch COVID-19; Cục Hàng không đề xuất bỏ giá trần vé máy bay…