Lá thư đẫm nước mắt ngày khai giảng năm học mới

PHƯƠNG NAM
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 5/9/2020 - 16:57

(PLO)- Mẹ bị tai nạn giao thông sống thực vật, 1 năm sau cha qua đời, anh em Cần về sống với bà nội trong căn nhà tình thương.

Sáng nay 5-9, cùng với gần 23 triệu học sinh cả nước và thầy cô đã dự Lễ khai giảng năm học 2020-2021, em Nguyễn Mạnh Cần, học sinh lớp 8A4, Trường THCS Hàm Minh (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) cũng đến trường trên chiếc xe đạp mới.

Lá thư đẫm nước mắt ngày khai giảng năm học mới - ảnh 1
Em Nguyễn Mạnh Cần tại Hội nghị điển hình tiên tiến

Đây là món quà mà tháng 7-2020 vừa qua, Cần được tặng khi là đại biểu nhỏ tuổi tham dự Hội nghị thi đua điển hình tiên tiến huyện Hàm Thuận Nam. Cần đến trường trên chiếc xe đạp mới nhưng chiếc ba lô của em mang phải vá chằng, vá đụp vì đã cũ lắm rồi nhưng được bà nội khéo vá từ sáng sớm nên Cần tự tin khoác đến trường.

Lá thư đẫm nước mắt ngày khai giảng năm học mới - ảnh 2
Bà nội vá ba lô cho Cần

Lá thư đẫm nước mắt ngày khai giảng năm học mới - ảnh 3
Hai bà cháu bên căn nhà tình thương

Hoàn cảnh của Cần rất đáng thương, mẹ bị tai nạn giao thông phải sống thực vật từ lúc Cần mới lên 6 tuổi. Chưa đầy 1 năm sau, cha Cần đi vớt bèo dưới ao mưu sinh không may trượt chân chết đuối và từ đó hai anh em Cần về sống với bà nội già trong căn nhà tình thương. Ngoài giờ đến trường, anh em Cần làm đủ thứ để mưu sinh, giúp đỡ bà nội.

Sáng nay 5-9, khi biết đại diện Báo Pháp luật TPHCM đang thống kê, tìm hiểu các gương học trò vượt khó để có kế hoạch giúp đỡ; thông qua cô giáo Tường Vy, chủ nhiệm lớp, Cần đã gởi đến chúng tôi một lá thư đầy xúc động:

Lá thư đẫm nước mắt ngày khai giảng năm học mới - ảnh 4
 

Lá thư đẫm nước mắt ngày khai giảng năm học mới - ảnh 5
 

Lá thư đẫm nước mắt ngày khai giảng năm học mới - ảnh 6
Lá thư đầy xúc động của Cần

PHƯƠNG NAM

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.