Lao động hợp đồng có được hưởng thu nhập tăng thêm?

NGUYỄN QUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 12/1/2019 - 04:30

(PL)- Ngày 11-1, đoàn khảo sát của HĐND TP.HCM do bà Thi Thị Tuyết Nhung, Trưởng ban Văn hóa-Xã hội, HĐND TP, dẫn đầu đã có buổi làm việc với ba trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, Phú Nhuận và Nguyễn Chí Thanh về tình hình triển khai thực hiện chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức theo Nghị quyết 03/2018/NQ-HĐND TP.HCM.

Tại buổi làm việc, đại diện các trường cho rằng Nghị quyết 03 đã mang lại sự khích lệ cho giáo viên, nhân viên. Tuy nhiên, quá trình triển khai vẫn còn một số vấn đề cần hướng dẫn. Cụ thể như cách tính thu nhập tăng thêm vào dịp hè như thế nào là hợp lý vì dịp này hầu hết giáo viên, nhân viên đều không được nghỉ mà phải thực hiện các hoạt động chuyên môn theo điều động như thi tuyển sinh lớp 10, thi THPT, dạy đội tuyển học sinh giỏi, học tập chuyên môn, chuẩn bị cho năm học mới...

Theo ông Nguyễn Công Đức, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phú Nhuận: “Hiện đội ngũ diện hợp đồng tạm tuyển, hợp đồng 68 và hợp đồng khoán không nằm trong diện được hưởng thu nhập tăng thêm khiến họ cũng tâm tư, mong được nhận một phần nào đó để có động lực trong công việc. Để chia sẻ, trường đã chi 1 triệu đồng với người hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 800.000 đồng đối với người hoàn thành tốt nhiệm vụ”. Cũng theo ông Đức, về lâu dài cần giải quyết chế độ thu nhập tăng thêm hằng quý cho đối tượng trên vì họ là những nhân viên có chức danh vị trí việc làm rất quan trọng trong nhà trường như kế toán, thủ quỹ, thư viện, y tế, bảo vệ…

Bà Thi Thị Tuyết Nhung cho rằng trước những băn khoăn của các trường, HĐND TP sẽ có những kiến nghị với UBND TP để có sự điều chỉnh phù hợp. Theo bà Nhung, áp lực tăng dân số dẫn đến tăng số lượng học sinh hằng năm tạo nên áp lực rất lớn cho giáo viên. Tuy nhiên, mỗi năm chất lượng giáo dục TP luôn được đầu tư tốt nhờ đội ngũ giáo viên các cấp. Các đơn vị cần phát huy vai trò người đứng đầu, đánh giá công khai, minh bạch, sắp xếp tinh gọn bộ máy đồng thời có những chia sẻ hợp lý cho các lao động. “Với thu nhập như trước đây thì thầy cô giáo có rất nhiều tâm tư do áp lực công việc. Nhưng từ khi có Nghị quyết 03, tôi nhận thấy mọi người đã hăng hái làm việc, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ kinh tế-xã hội năm 2018” - bà Nhung nói.

Theo tính toán của Sở GD&ĐT, chi thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết 03 chín tháng năm 2018 ngành giáo dục TP phải chi thêm 200 tỉ đồng. Dự kiến năm 2019 mức chi này sẽ xấp xỉ 600 tỉ đồng.

NGUYỄN QUYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.