Lễ tốt nghiệp đặc biệt tại Tổng lãnh sự quán Pháp

PHẠM ANH
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 - 08:08

(PLO)- 48 sinh viên của Trường ĐH Hoa Sen được làm lễ tốt nghiệp khá đặc biệt ngay trong khuôn viên của Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM.

Buổi lễ diễn ra tối 14-12 cho 48 sinh viên kết thúc chương trình cử nhân quản lý khách sạn nhà hàng quốc tế Vatel khóa 5 và 6 (2014-2019) do Trường ĐH Hoa Sen hợp tác đào tạo với Trường Du lịch và Khách sạn quốc tế Vatel, Cộng hòa Pháp khá đơn giản nhưng mang đậm văn hóa Pháp

Phát biểu, ông Vincent Floreani, Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM, cho rằng buổi lễ này như minh chứng cho toàn bộ quá trình học tập vất vả và thể hiện qua sự cố gắng hết mình của các sinh viên. Buổi lễ này sẽ đánh dấu một khởi đầu mới, trải nghiệm mới ở môi trường chuyên nghiệp, trở thành những cựu sinh viên của cộng đồng Pháp ngữ tại Việt Nam.

Lễ tốt nghiệp đặc biệt tại Tổng lãnh sự quán Pháp - ảnh 1
Các tân cử nhân nhận bằng tốt nghiệp tại buổi lễ tối 14-12.

Ông Vincent Floreani cho biết chương trình Vatel được thành lập tại Việt Nam từ năm 2011, hằng năm đào tạo lên đến 85 sinh viên mới và cả sinh viên Pháp theo diện trao đổi văn hóa.

Sinh viên tốt nghiệp được đánh giá cao về kỹ năng, tính chuyên nghiệp và dễ tìm kiếm việc làm. Chương trình này kết hợp và phát triển trong một môi trường quốc tế, được chọn lọc và giám sát định kỳ, xen kẽ giữa các khóa học lý thuyết và thực tế, cũng như liên kết bền vững với các doanh nghiệp.

Được biết trong số sinh viên tốt nghiệp đợt này, hầu hết các em đã có việc làm trước khi nhận bằng tốt nghiệp. Trong đó có 82% đang làm việc tại các khách sạn 4 và 5 sao. Sắp tới, Trường ĐH Hoa Sen dự kiến sẽ triển khai thêm chương trình thạc sĩ Vatel ngành khách sạn.

PHẠM ANH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.