Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, quận Gò Vấp, TP.HCM vừa tổ chức lễ tri ân cho học sinh khối 5.

Món quà bất ngờ cô hiệu trưởng tặng học trò trong lễ tri ân - ảnh 1
Cô hiệu trưởng tặng móc khóa hình trái tim cho học trò

Trong lễ tri ân, món quà đặc biệt do cô Hiệu trưởng tự tay chuẩn bị dành tặng cho học sinh khối 5 đã khiến phụ huynh xúc động, nhiều học trò  bật khóc.

Đó là những chiếc móc khóa hình trái tim handmade được cô cùng các cô cấp dưỡng của trường may thủ công. Điều đặc biệt, trên những trái tim ấy cô hiệu trưởng đã tự tay viết những dòng chữ nắt nót, đầy ắp yêu thương gửi tới học trò.

Món quà bất ngờ cô hiệu trưởng tặng học trò trong lễ tri ân - ảnh 2
Hơn 400 chiếc móc chìa khóa đã được cô thực hiện trong suốt thời gian dài

Cầm chặt chiếc móc khóa trong tay, đôi mắt ướt lệ, em Tăng Lý Tâm Như, học sinh lớp 5/1, cho biết em rất bất ngờ khi nhận được món quà này. Điều quan trọng hơn, đây là món quà của cô hiệu trưởng, người mà em luôn yêu thương, kính trọng. “Chỉ nghĩ đến việc từ nay em không còn được học ở trường, được gặp các bạn, được gặp cô Phượng em rất buồn. Mọi thứ sẽ là kỷ niệm. Em sẽ nhớ các thầy cô rất nhiều”, em Như nói.

Cùng  tâm trạng, em Trần Vũ Thảo Nguyên, học sinh lớp 5/3, bày tỏ: “Khi nhận món quà từ cô hiệu trưởng, em đã khóc. Khóc vì nghĩ rằng em sắp phải rời xa mái trường này, rời xa cô hiệu trưởng, một người luôn yêu thương tụi em. Em sẽ luôn nhớ mãi những lời cô dạy bảo”.

Món quà bất ngờ cô hiệu trưởng tặng học trò trong lễ tri ân - ảnh 3
Món quà bất ngờ cô hiệu trưởng tặng học trò trong lễ tri ân - ảnh 4

Những lời chúc thân thương được cô hiệu trưởng gửi tới học trò

Nói về những chiếc móc khóa lan tỏa yêu thương mang "thương hiệu" của mình, bà Nguyễn Kim Phượng, Hiệu trưởng nhà trường cười: “Tôi vui khi được làm điều đó. Đó chỉ đơn giản là tình cảm của tôi dành cho tụi nhỏ. Các em học sinh lớp 5 rồi sẽ rời xa trường, xa tôi. Vì thế tôi muốn tặng các trò một món quà để khiến các em dù đi đâu vẫn nhớ cô hiệu trưởng. Điều đặc biệt là trên những trái tim đó, tôi sẽ tự viết những lời chúc như “Tự tin nhé con”, “Cố gắng lên”, “Nghe lời con nhé”, Biết giúp đỡ, biết đoàn kết”... Tôi mong những trái tim được trao tặng sẽ được các em trân trọng. Và nó giống như là một kỷ niệm đẹp của các em trước khi rời xa mái trường tiểu học”.