Chiều nay (22/3), trao đổi với PV, thầy Lê Cao Lan – Hiệu trưởng Trường THPT Lý Tự Trọng (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) - xác nhận thông tin trên và cho biết nạn nhân là em Trương Văn Duy (học sinh lớp 10/9, trú xã Bình Định Nam, huyện Thăng Bình).
Theo thầy Lan, sáng nay (22/3), trường tổ chức cắm trại cho các em học sinh vui chơi nhân dịp chào mừng 82 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3). Khoảng 6 giờ sáng, khi em Duy cùng một số học sinh trong lớp 10/9 đến địa điểm làm cổng trại của nhà dân (cách trường một đoạn đường ngắn) để chở cổng trại đến trường bằng xe bò thì em Duy bất ngờ than mệt và xỉu tại chỗ. Khi thầy cô và các bạn đưa em đi cấp cứu thì em đã tử vong. Thông tin ban đầu, có thể em Duy bị nhồi máu cơ tim.

Ngay sau khi Duy tử vong, Ban Giám hiệu nhà trường đã hỗ trợ 5 triệu đồng để giúp gia đình lo mai táng. Ngoài ra, trong buổi khai mạc hội trại, nhà trường đã vận động toàn thể học sinh và thầy cô trong trường được gần 10 triệu đồng để giúp gia đình lo hậu sự cho em Duy.

Được biết, hoàn cảnh gia đình em Duy rất khó khăn, mẹ đơn thân nuôi 2 anh em Duy ăn học. Ngoài Duy đang học THPT còn có anh trai đang học ĐH tại Đà Nẵng. Duy được đánh giá là một học sinh ngoan hiền của trường.

Theo Công Bính (Dân trí)