Trưa 18-7, hai trường ĐH tại TP.HCM là Kinh tế-Tài chính và Văn Hiến đã công bố mức điểm sàn xét tuyển theo tổ hợp thi THPT quốc gia năm 2019.

 Trường Đại học Văn Hiến: Mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 cho 21 ngành học dao động từ 15-17 điểm, không phân biệt tổ hợp xét tuyển. Trong đó, chỉ có hai ngành là Văn hóa học và Ngôn ngữ Pháp có điểm sàn cao nhất là 17 điểm, còn lại đều có mức 15 điểm.

Riêng ngành Thanh nhạc và Piano, các môn xét tuyển (Văn) và môn cơ sở có mức sàn mỗi môn là 5 điểm/môn, môn chuyên ngành là 7 điểm.

Theo nhà trường, mức điểm sàn này là điểm ba môn thi/bài thi trong tổ hợp xét tuyển, không nhân hệ số, được làm tròn đến 2 chữ số và là mức điểm dành cho học sinh THPT khu vực 3. Mức chênh lệch giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm tương ứng với ba bài thi/môn thi (trong tổ hợp xét tuyển) không nhân hệ số theo thang điểm 10.

Được biết, năm 2019 trường xét tuyển 3.000 chỉ tiêu theo ba phương thức xét tuyển từ kết quả thi THPT quốc gia năm 2019; xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT; xét tuyển theo kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của ĐH quốc gia TP.HCM.

Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM, mức điểm xét tuyển từ 16 – 19 điểm tùy ngành. Đây là điểm tổng điểm thi ba môn theo tổ hợp và điểm ưu tiên (nếu có).

Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển cao nhất của trường thuộc về ngành Luật quốc tế với 19 điểm. Kế đến là Công nghệ truyền thông và Quan hệ quốc tế có mức điểm xét tuyển là 18. Ngành Kinh doanh quốc tế, Luật, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Thương mại điện tử, Công nghệ thông tin có mức điểm 17. Các ngành còn lại là 16 điểm.

Dự kiến trường sẽ công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT chậm nhất vào ngày 9-8. Mức điểm sàn cụ thể từng ngành như sau:

Mức điểm sàn Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM và Văn Hiến - ảnh 1

Mức điểm sàn Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM và Văn Hiến - ảnh 2