Nhân viên trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, quận Gò Vấp vệ sinh lớp học
Nhân viên trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, quận Gò Vấp vệ sinh lớp học
(PLO)- Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết thông tin năm học 2019-2020 có thể kết thúc muộn hơn vào chiều 5-2, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1. 

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc có nên cho học sinh nghỉ để phòng tránh virus Corona.

Thứ trưởng cho biết: Trong kế hoạch năm học của Bộ GD&ĐT đã có một tuần đệm cho một học kỳ, trường hợp cần thiết có thể lấy tuần này cho học sinh học bù ở tuần thứ hai. Học sinh cũng có thể học bù vào các buổi sáng hoặc buổi chiều nếu học một buổi, học bù vào thứ Bảy, Chủ nhật.

Trường hợp đặc biệt nếu phải kéo dài thời gian nghỉ thì có thể điều chỉnh khung thời gian năm học muộn hơn ngày 31-5. Việc tổ chức kỳ thi quốc gia cũng có thể điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu thực tế.

Tinh thần là nghỉ học nhưng vẫn đảm bảo chương trình giáo dục đào tạo, bảo đảm chất lượng, bảo đảm an toàn cho học sinh.

Thứ trưởng cũng cho biết thêm, việc có cho học sinh tiếp tục nghỉ hay không sẽ do UBND cấp tỉnh quyết định, căn cứ tình hình thực tế và khuyến cáo của tổ chức y tế, theo đúng tinh thần của Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Thứ trưởng cũng cho hay đến nay tất cả tỉnh, thành trên cả nước đã cho học sinh nghỉ để phòng, chống dịch Corona. Đây là thời gian để các trường khử trùng, vệ sinh 100% phòng học, xây dựng kịch bản ứng phó trong trường hợp có người nhiễm bệnh và nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh về dịch bệnh.

 

CHÂN LUẬN