Sau ba ngày triển khai, sáng 8-8, thầy trò Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) bước vào buổi cuối cùng tặng khẩu trang y tế cho sinh viên của trường và người dân quanh khu vực trường.

Ông Nguyễn Vũ Quỳnh, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết hoạt động của trường nhằm mong muốn cùng cộng đồng, cụ thể là từ chính sinh viên và người dân xung quanh chung tay đẩy lui dịch bệnh COVID-19.

Tổng khẩu trang y tế trường đã tặng là khoảng 10.000 chiếc. Trường đóng gói mỗi bịch có năm chiếc và cho vào túi zip để đảm bảo vệ sinh.

Nam sinh góp 2.500 khẩu trang cùng nhà trường chống COVID-19 - ảnh 1

Nam sinh góp 2.500 khẩu trang cùng nhà trường chống COVID-19 - ảnh 2

Nam sinh góp 2.500 khẩu trang cùng nhà trường chống COVID-19 - ảnh 3
Thầy trò trường ĐH Lạc Hồng phát tặng khẩu trang cho sinh viên, người đi đường. Ảnh: PA

Đặc biệt, trong số nguồn khẩu trang này, có 2.500 chiếc do một nam sinh viên trong trường đóng góp. Còn lại do trường mua thêm 7.500 chiếc để tặng.

Nam sinh đó là em Nguyễn Khoa, sinh viên năm thứ ba, ngành Quản trị Kinh doanh (Khoa Quản trị Kinh tế Quốc tế).

Nam sinh góp 2.500 khẩu trang cùng nhà trường chống COVID-19 - ảnh 4
Nam sinh viên Nguyễn Khoa góp khẩu trang với nhà trường để đi phát tặng cho mọi người.

Chia sẻ về việc làm này, Khoa cho biết do cách đây không lâu em có mua một thùng khẩu trang y tế với giá tốt 6,5 triệu đồng, được 50 hộp. Nhưng sau đó dịch bùng phát trở lại và càng phức tạp. Lúc đó, khẩu trang lại bắt đầu có giá cao. Nhiều người tìm mua không được, còn nhiều người mua được lại thổi giá lên cao nên em cũng thấy bức xúc.

Ban đầu, Khoa tính tự đi tặng nhưng do đang dịch nên một mình làm sẽ khó. Cùng lúc đó, trường ĐH Lạc Hồng triển khai tặng khẩu trang nên em cũng muốn góp số khẩu trang của em mua được cho trường. Xong em cùng các bạn và thầy cô trong trường tự tay đi tặng cho mọi người.

“Do em vừa học vừa làm nên cũng có thu nhập, em tính mua để đi làm từ thiện, em muốn làm gì đó cho cộng đồng vượt qua dịch bệnh thôi” – Khoa nói.