Nghỉ tránh dịch COVID, sinh viên được hỗ trợ gần 400 triệu

PHẠM ANH
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 3/3/2020 - 18:42

(PLO)- Sinh viên thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng sâu vùng xa, gặp khó khăn về tài chính khi di chuyển trong những lần thông báo nghỉ học vừa qua sẽ được xem xét hỗ trợ kinh phí.

Đó là những chính sách hỗ trợ của Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên trong những đợt nghỉ học liên tục vừa qua do dịch COVID-19.

Theo nhà trường, ngay khi nhận được thông báo nghỉ học theo kế hoạch chung của UBND TP.HCM và ĐH Quốc gia TP.HCM, nhà trường đã nhanh chóng thông tin đến sinh viên cũng như phụ huynh trên các phương tiện báo, đài và kênh truyền thông của trường.

Tuy nhiên, thời điểm thông báo khá sít sao với thời gian trở lại trường khiến nhiều sinh viên gặp khó khăn trong đi lại. 

Do đó, trường đang tiến hành khảo sát những sinh viên thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng sâu vùng xa, gặp khó khăn về tài chính khi di chuyển trong những lần thông báo nghỉ học vừa qua như dời hoặc hủy vé tàu, xe... Từ đó sẽ xem xét hỗ trợ kinh phí kịp thời cho các em.

Nghỉ tránh dịch COVID, sinh viên được hỗ trợ gần 400 triệu  - ảnh 1
Thời gian sinh viên nghỉ, nhà trường vẫn thường xuyên thực hiện công tác vệ sinh, phun khử khuẩn để phòng dịch bệnh. Ảnh: NTCC

Trong thời gian này, nhà trường triển khai học trực tuyến (online) tại nhà thông qua hệ thống E-learning của trường. Trường cũng tổ chức họp online.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc học tập online trong giai đoạn này, nhà trường quyết định hỗ trợ cho 7.780 sinh viên mỗi em 50.000 đồng nhằm hỗ trợ các em tăng cường dung lượng tốc độ cao trên Internet.

Nhà trường cho biết việc thực hiện giảng dạy online này vẫn thực hiện theo thời khóa biểu của từng môn học và có thể thống nhất với người học để tăng cường vào những ngày nghỉ cuối tuần nhằm đảm bảo kế hoạch năm học. Tất cả giờ học online đảm bảo chất lượng đều được tính vào giờ giảng chính thức.

Hiện nhiều thầy cô đã thực hiện ghi hình những tiết giảng dạy tại phòng dạy học số hoặc thực hiện thông qua một số ứng dụng trực tuyến.

 

PHẠM ANH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Thầy Park mạo hiểm với những ca chấn thương

(PLO)- Duy nhất trường hợp tiền vệ Hùng Dũng bị chấn thương nặng không kịp hồi phục, HLV Park Hang-seo đợt hội quân này không bỏ sót học trò cũ nào, bất chấp họ kịp trở lại hay không.