Tại đây, Viện Giáo dục quốc tế Hàn Quốc công bố số liệu cho thấy số sinh viên Việt Nam du học tại Hàn Quốc tăng mạnh trong thập niên qua, từ 367 sinh viên năm 2003 lên 2.298 sinh viên năm 2013. Việt Nam hiện đứng thứ tư trong bảng xếp hạng các quốc gia nằm trong chiến lược thu hút du học sinh nước ngoài của Hàn Quốc.

Cũng trong khuôn khổ triển lãm, nhiều suất học bổng giá trị dành cho ứng viên Việt Nam đã được các trường đại học Hàn Quốc công bố. Cụ thể, tại ĐH Yeungnam, sinh viên Việt Nam sẽ được học bổng 100% học phí kèm theo trợ cấp sinh hoạt nếu đạt yêu cầu kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Hàn và điểm trung bình học tập theo yêu cầu. ĐH Quốc gia Hanbat sẽ cấp toàn bộ học phí cho sinh viên quốc tế nếu năng lực tiếng Hàn đạt trình độ 4 và điểm trung bình học tập trên 3,5 trong thang điểm 4.0; đạt điểm trung bình trên 3.0 sẽ được miễn 50% học phí.

Ngoài ra, ĐH nữ sinh Ewha có chương trình học bổng EGPP gồm các suất học bổng toàn phần dành cho bậc ĐH và sau ĐH (gồm học phí, sinh hoạt phí và vé máy bay); chương trình Ewha-KOICA dành học bổng toàn phần cho các nhà nghiên cứu nữ, công chức nữ từ các quốc gia đang phát triển.

ĐH SeJong cấp học bổng toàn phần bốn năm bậc đại học cho sinh viên có điểm thi ngoại ngữ và GPA đạt yêu cầu. ĐH Myongji cấp học bổng toàn phần chương trình sau đại học cho sinh viên Việt Nam nếu có khả năng ngoại ngữ tốt (tiếng Hàn hoặc tiếng Anh) và được đề cử bởi cán bộ giảng dạy,…

CL (Theo TTO)